5 bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Bệnh trĩ ngày nay là một trong những bệnh lý phổ biến rất nhiều người mắc phải. Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời gây những biến chứng bệnh nguy hiểm. Dưới đây là 5 bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả bạn nên tham khảo và áp dụng.

1. Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý

+ Chuẩn bị: 100g lá thiên lý non, 5gr muối ăn.

+ Cách thực hiện: Cách thực hiện bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ này khá đơn giản, lấy lá thiên lý đem rửa sạch rồi cho thêm muối ăn vào trộn đều. Giã nhỏ lá thiên lý và muối ăn rồi trộn đều với nhau, thêm 30ml nước ấm vào khuấy đều rồi dùng gạc sạch để lọc lại. Tiếp đó, lấy một miếng bông sạch hoặc gạc sạch thấm nước ép lá thiên lý rồi đắp vào vùng bị trĩ, mỗi ngày từ 1-2 lần.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý đạt hiệu quả cao nếu bạn cũng nên kết hợp với việc uống nước ép lá thiên lý từ 3-4 lần.

2. Bài thuốc chữa bệnh trĩ nhờ cây thầu dầu tía

+ Chuẩn bị: Lá thầu dầu tía, lá vông nem, 9 hạt thầu dầu tía, 9 con học trò nước, dấm thanh.

+ Cách thực hiện:

Cách 1: Để thực hiện phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ này bạn dùng lá cây thầu dầu tía và lá vông: Lấy 2 loại lá này theo tỉ lệ 1:1 đem giã nát rồi dùng miếng vải sạch để bọc lại và đem đắp hậu môn trong vòng 5 phút rồi dùng khăn lau sạch. Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ từ lá thầu dầu tía nên kết hợp với việc đun nước lá vông và lá cây thầu dầu tía để ngâm rửa hậu môn, thực hiện đều đặn hàng ngày thì sau khoảng 1 tuần các triệu chứng bệnh trĩ sẽ được cải thiện.

Cách 2: Dùng hạt thầu dầu tía và con học trò nước: Đem 2 thứ này giã nát rồi xào với dấm thanh cho nóng. Tiếp đó, dùng miếng vải sạch bọc lại, sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu (nê hoàn cung). Đợi một lúc khi thấy búi trĩ dần rút lên thì nên gỡ bỏ thuốc đi, không được để lâu vì rất nguy hiểm.

thầu dầu tía là bài thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

3. Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được coi là bài thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng tuyệt vời. Với bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá cách thực hiện như sau:

Cách 1: Ăn sống rau diếp cá tươi: Sau khi lấy rau diếp cá rửa sạch và ngâm với nước muối, sau đó ăn trực tiếp trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh có thể lấy rau diếp cá xay sinh tố và uống mỗi ngày 1 cốc sẽ rất tốt.

Cách 2: Lấy rau diếp cá rửa sạch và đun sôi. Sau đó đổ ra chậu và dùng nước này để xông hậu môn lúc nóng, khi nguội bớt thì dùng nước xông ngâm rửa hậu môn. Và cuối cùng lấy bã rau diếp cá và đắp trực tiếp vào hậu môn. Kiên trì với bài thuốc chữa bệnh trĩ này hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

4. Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá sung

+ Chuẩn bị: Lá sung 100g; Ngải cứu 50g; Cúc chục ngọn non; Lá lốt 1 nắm; Vài lát nghệ tươi.

+ Cách thực hiện: Rửa sạch các loại lá trên rồi cho vào nồi, cho thêm nghệ và đổ khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 15 phút thì lấy ra xông hơi vùng trĩ. Khi nước nguội bớt và còn ấm, đem nước thuốc này đem ngậm hậu môn và dùng bã để rửa sạch hậu môn. Thực hiện bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ này hàng ngày, cho bệnh trĩ ở dạng nhẹ đến khi khỏi hẳn.

lá sung là bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

5. Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá vông nem

+ Chuẩn bị: 7-9 lá vông tươi; 30-40ml dấm thanh.

+ Cách thực hiện: Lá vông đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước rồi đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ. Rồi cho thêm dấm thanh lượng vừa đủ sao cho hỗn hợp thuốc không quá ướt hay quá khô. Sau đó dùng bài thuốc chữa bệnh trĩ này đắp lên hậu môn và dùng băng gạc băng lại để cố định thuốc tránh rơi ra. Mỗi ngày đắp khoảng 3 lần bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ này sẽ thấy kết quả sau vài ngày.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: