Bệnh trĩ có nguy hiểm không và cách phòng bệnh như thế nào?

Bệnh trĩ là một trong số những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay và số người mắc bệnh đang không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý chủ quan, mơ hồ về mức độ nguy hiểm của bệnh nên họ thường đến gặp bác sĩ khi tình trạng bệnh đã khá nặng. Vậy bệnh trĩ có nguy hiểm không và cách phòng bệnh như thế nào? 

1. Khái niệm bệnh trĩ

Bệnh trĩ được hình thành do sự căng giãn quá mức hoặc phình tĩnh mạch ở vùng hậu môn. Bệnh được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Khi bị trĩ, người bệnh thường có triệu chứng là đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì có thể điều trị dễ dàng bằng thuốc còn nếu bệnh phát triển sang giai đoạn nặng hơn, búi trĩ to, có dấu hiệu viêm nhiễm thì người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

2. Bị bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bất kỳ một bệnh nào cũng đều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh nếu bệnh nhân chần chừ trong việc khám chữa trị. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi bệnh trĩ có nguy hiểm không là bệnh trĩ cũng không ngoại lệ, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

a. Gây thiếu máu

Triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đại tiện ra máu, tình trạng chảy máu kéo dài sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, người xanh xao, đau đầu, chóng mặt, dễ tụt huyết áp… thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

bệnh trĩ có nguy hiểm không

b. Gây rối loạn chức năng hậu môn

Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây co hậu môn, khiến người bệnh đi tiểu gặp nhiều khó khăn, đại tiện không tự chủ được.

d. Hoại tử gây ra viêm nhiễm

Khi các búi trĩ bị sa hẳn ra bên ngoài và không thể tự thụt vào bên trong thì được gọi là nghẹt búi trĩ. Các búi trĩ khi bị nghẹt sẽ rất dễ bị hoại tử và tình trạng nghẹt búi trĩ còn gây ra viêm nhiễm với nhiều mức độ khác nhau.

e. Gây ra các vấn đề về da

Búi trĩ bị lòi da sẽ gây giãn cơ, dịch nhầy tiết ra ở bên ngoài hậu môn này sẽ gây kích ứng lên da hậu môn gây ngứa và các bệnh ngoài ra.

bệnh trĩ có nguy hiểm không

g. Gây nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể gây ra các bệnh lý xung quanh hậu môn như apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn. Một khi apxe hậu môn đã được hình thành sẽ xuất hiện những triệu chứng như: xuất huyết, độc tố, mủ, vi khuẩn. Những độc tố này sẽ dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng.

i. Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Bệnh trĩ khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, khó khăn khi ngồi xuống và khi đi lại, đau khi quan hệ tình dục… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày cũng như hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống.

Với những biến chứng nguy hiểm trên phần nào giải đáp thắc mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không. Các chuyên gia y tế của phòng khám khuyến cáo người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

AntriNano

AntriNano Plus - Hết trĩ ngay, bay đau rát

Thành phần:

Dịch chiết vỏ cam đắng, Cao hạt dẻ ngựa, Nano Curcumin, Cao diếp cá, Đương quy, Rutin.

Công dụng:

1. Giảm đau, cầm máu.

2. Chống táo bón.

3. Chống viêm, kháng khuẩn.