Bệnh trĩ ngoại và những điều cần biết

Bệnh trĩ ngoại gây ra những ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của người bệnh và ngày càng có nhiều người bệnh ở các mức độ khác nhau. Đặc biệt vì trở ngại tâm lý nên người bệnh thường tìm hiểu thông tin một cách không chính thống và thiếu đầy đủ, bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất về căn bệnh này.

 Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh khá phổ biến

Bệnh trĩ ngoại khá phổ biến hiện nay

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại như tên gọi là hiện tượng các búi trĩ bị phồng to và lòi ra ngoài hậu môn làm cho bệnh nhân rất khó chịu trong sinh hoạt cũng như tâm lý ngại ngùng. Tuy dễ phát hiện nhưng do bệnh trĩ ngoại trong những giai đoạn đầu không có dấu hiệu rõ ràng nên chủ yếu khi người bệnh phát hiện được thì bệnh đã nằm ở giai đoạn đáng báo động.

Nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại hình thành khi các tĩnh mạch vùng hậu môn bị căng giãn quá mức, nguyên nhân gây ra cũng rất đa dạng nhưng chủ yếu là do các nguyên nhân chủ quan do cách sinh hoạt của người bệnh.

Cụ thể bệnh trĩ ngoại hình thành do thói quen đi đại tiện, người bị trĩ ngoại thường có thói quen đi đại tiện lâu hoặc do bị táo bón nên thời gian đi đại tiện kéo dài tạo áp lực lớn lên các tĩnh mạch vùng hậu môn. Tình trạng này kéo dài gây ban đầu chỉ khiến người bệnh hơi khó chịu, đau rát nhưng chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ ngoại.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân cũng thường gặp của căn bệnh này như bệnh nhân vận động mạnh nhiều, hay các nhân viên văn phòng đứng hoặc ngồi quá lâu cũng khiến vùng hậu môn chịu áp lực rất lớn và lượng máu lưu thông xuống đây không đủ gây ra bệnh.

Một nguyên nhân cũng thường gặp ở căn bệnh này đó là do hiện tượng viêm nhiễm vùng hậu môn. Do vệ sinh không đúng cách dẫn đến viêm nhiễm từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các búi trĩ phát triển.

Bệnh trĩ ngoại có biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại chủ yếu phát triển thành 4 giai đoạn từ nhẹ đến nặng, mỗi giai đoạn có triệu chứng đặc trưng, do đó người đang nghi ngờ bị trĩ ngoại có thể chú ý các dấu hiệu sau.

Các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại thường gặp

Một số biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh sẽ có cảm giác đau rát quanh hậu môn đặc biệt là khi vận động mạnh hoặc đi đại tiện. Nếu chú ý có thể thấy khi đại tiện các búi trĩ đã có dấu hiệu lòi ra bên ngoài hậu môn, cũng có thể nếu thấy hậu môn có tình trạng viêm nhiễm, lở loét thì chính là biểu hiện ban đầu của bệnh.

Chảy máu là dấu hiệu đặc trưng nhất của người bị bệnh trĩ ngoại thường sẽ biểu hiện ở giai đoạn thứ hai của bệnh. Đầu tiên người bệnh chỉ thấy máu rất ít lẫn vào phân khi đi đại tiện nhưng sau đó sẽ nhiều lên thành tia hoặc thành dòng.

Sau đó bệnh nhân sẽ bước vào giai đoạn sa búi trĩ, ở giai đoạn này bệnh nhân có thể chú ý thấy mội khối thịt nhỏ thò ra khi đi đại tiện, lúc đầu vẫn có thể tụt vào trong khi đại tiện xong nhưng sau đó to dần và không thể tự tụt vào trong nữa. Đây chính là giai đoạn bệnh nhân thường nhận ra được bệnh trĩ ngoại rõ rệt nhất.

Ở giai đoạn bệnh đã chuyển nặng hậu môn sẽ trở nên sưng to và có hiện tượng băng huyết kèm theo những cơn đau rát rất khó chịu.

Giải pháp cho bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là bệnh lý hậu môn trực tràng rất nguy hiểm, do đặc thù bệnh nên ảnh hưởng khá tiêu cực đến tâm lý người bệnh. Bệnh nhân gần như không muốn cho ai biết kể cả bác sĩ cho đến khi bệnh chuyển biến nặng và có những cơn đau dài không ngớt. Cũng do không nhận được lời khuyên của bác sĩ nên bệnh nhân thường áp dụng những cách truyền miệng hoặc tham khảo trên mạng để tự chữa bệnh tại nhà.

Người bệnh tuyệt đối không nên giấu bệnh và tự chữa tại nhà đặc biệt là khi đã phát hiện ra dấu hiệu bệnh chuyển sang những giai đoạn nặng.Theo chuyên gia, hiện nay một số loại thuốc với thành phần thảo dược hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ, đem lại hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại như AntriNano Plus. 

Như vậy, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho người bệnh trĩ ngoại hiểu đúng hơn về căn bệnh, có hướng điều trị dứt điểm và an toàn.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: