Bệnh trĩ ngoại và trĩ nội cái nào khó chữa hơn

Bệnh trĩ được chia thành hai nhóm là bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội. Cả hai căn bênh này đều là căn bệnh khó nói mà quá trình điều trị cũng mất thời gian. Có một điều mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết bệnh trĩ ngoại và trĩ nội cái nào khó chữa hơn.

Bệnh trĩ ngoại và nội cái nào khó chữa hơn

Bệnh trĩ ngoại và nội cái nào khó chữa hơn

Bệnh trĩ ngoại và trĩ nội khác nhau như thế nào?

Trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch ở phía bên trên bị giãn quá mức, bề mặt trĩ là lớp niêm mạc ống hậu môn, không có thần kinh cảm giác, triệu chứng của trĩ nội thường là đi cầu ra máu, đau rát, sa búi trĩ, sa nghẹt trĩ, nhiễm trùng và hoại tử búi trĩ.

Trĩ ngoại là do các tĩnh mạch phía dưới đường lược bị căng giãn quá mức, bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có thần kinh cảm giác, rất dễ nhận biết có thể quan sát bằng mắt thường, trĩ ngoại thường không xuất hiện hiện tượng chảy máu hay đau rát chỉ khi búi trĩ phát triển to dẫn đến tắc mạch mới có hiện tượng chảy máu.

Tác hại của bệnh trĩ ngoại và nội

Dù là bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại thì đây cũng là bệnh gây nên nhiều phiền toái và những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Vậy nên bạn cần phải biết được mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng của nó:

+ Đau rát hậu môn: Đây là một trong những ảnh hưởng của bệnh trĩ mà người bệnh phải chịu đựng. Người bị trĩ sẽ có cảm giác đau rát hậu môn ngay cả khi không đi vệ sinh, ở giai đoạn mắc trĩ càng cao thì người bệnh càng đau nặng hơn. Tổn thương ở hậu môn do trĩ nội hay trĩ ngoại cũng đều hình thành lên những cơn đau nghiêm trọng.

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

Chày máu là biến chứng của bệnh trĩ

Chày máu là biến chứng của bệnh trĩ

+ Chảy máu khi đi đại tiện: người mắc bệnh trĩ thường chảy máu hậu môn khi đi vệ sinh, điều này khiến không ít người lo lắng. Khi đến giai đoạn nặng bạn không chỉ đi vệ sinh ra máu mà máu còn nhỏ giọt nếu nhiều sẽ khiến người bệnh bị choáng vì mất máu.

+ Xuất hiện búi trĩ: Khi tĩnh mạch hậu môn bị phồng lên do áp lực tác động gây hình thành búi trĩ làm cho người bệnh bị đau nhức. Sự đau nhức này kéo dài và thường xuyên, trường hợp nặng có thể gây bít lỗ hậu môn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Bệnh trĩ ngoại và trĩ nội cái nào nguy hiểm hơn?

Thắc mắc về mức độ nguy hiểm của hai loại bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại là một trong những băn khoăn mà rất nhiều bệnh nhân mắc trĩ quan tâm và mong muốn được tìm hiểu.

Cả hai bệnh trĩ ngoại và trĩ nội đều là những bệnh lý rất nguy hiểm tại hậu môn và trực tràng và không có bệnh nào được đánh giá là nặng hơn hoặc nhẹ hơn. Nếu không điều trị, bạn có thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau từ bệnh, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý của bệnh nhân.

Chính vì vậy, thay vì cân nhắc về mức độ nặng nhẹ của hai loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, các chuyên gia khuyến khích bệnh nhân nên tích cực điều trị bệnh ngay từ những giai đoạn đầu để giảm thiểu những nguy hiểm mà bệnh trĩ mang lại cho bạn.

Bệnh trĩ ngoại và trĩ nội cái nào khó chữa hơn

Dù là loại nào thì việc thăm khám và chữa bệnh ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh trĩ là điều hết sức cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi bệnh cũng như đỡ tốn kém chi phí của mình.

Nên điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Nên điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Nếu bạn điều trị ngay ở giai đoạn đầu thì phương pháp vô cùng đơn giản. Các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc đặc trị bao gồm thuốc uống, thuốc mỡ dạng kem bôi và viên đạn đặt hậu môn. Thuốc sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ các tĩnh mạch hậu môn, giảm triệu chứng ngứa ngáy khó chịu, bôi trơn và cung cấp độ ẩm cho vùng niêm mạc hậu môn để ngăn chặn búi trĩ phát triển.

Phương pháp xơ hóa búi trĩ bằng cách tiêm xơ hoặc sử dụng vòng cao su để thắt búi trĩ cũng thường được thực hiện khi trĩ ở độ 1 hoặc 2. Cách này sẽ ngăn chặn dòng máu lưu thông tới búi trĩ, làm nó khô lại, tự hoại tử và rụng đi.

Phẫu thuật cắt trĩ chỉ được chỉ định khi bệnh đã nặng và phát triển tới độ 3 hoặc 4 và các phương pháp trên không có hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của y học, thủ thuật cắt trĩ bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu vô cùng hiệu quả, an toàn mà lại không đau.

Nói tóm lại chúng ta không thể kết luận một cách chủ quan bệnh trĩ nội năng hơn bệnh trĩ ngoại và ngược lại. Lời khuyên tốt nhất cho bạn lúc này là nên sớm điều trị bệnh từ giai đoạn đầu, đừng ngại mà để bệnh trĩ phát triển nặng hơn vừa khó điều trị lại tốn kém.

Chuyên gia tư vấn( miễn phí )

Chuyên gia Nguyễn Khánh Trạch
Chủ tịch Hội khoa Việt Nam
Cố vấn chuyên môn
Điểm bán – call -shipping
Box tư vấn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook

Đặt mua AntriNano Plus

-Giá chỉ: 675.000đ/combo 3 hộp.

-Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

-Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1.

Combo TỔNG GIÁ:
Antrinan Plus
Hotline miễn cước: 0827 686 607