Bạn có biết đâu là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay?

Bệnh nhân trĩ thường tìm kiếm cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất, tuy nhiên, tùy thuộc mức độ, tình trạng cũng như cơ địa mà nên lựa chọn cách thức điều trị phù hợp. 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất là gì?

Cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất là gì?

Đối với những người bị bệnh trĩ thêm một ngày sống chung với bệnh là thêm một ngày đau đớn khó chịu. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ tuy nhiên tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà mỗi người lựa chọn cho mình một cách riêng. Đối với những ai không đủ kiên trì cũng như thời gian để chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian lâu dài thì chúng tôi sẽ giới thiệu những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất sau đây.

Phương pháp điều trị nội khoa

Đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc Tây để điều trị bệnh trĩ, thuốc được bán rộng rãi trong các nhà thuốc trên cả nước. Thuốc Tây điều trị bệnh trĩ chủ yếu có hai dạng đó là thuốc uống và thuốc bôi. Các loại thuốc này thường chứa các chất giúp lưu thông tuần hoàn máu hạn chế trương phồng búi trĩ và kháng viêm. Người bệnh có thể kết hợp vừa bôi vừa uống để đạt được hiệu quả cao nhất, ngoài ra cũng có thể sử dụng đạn dược để kháng viêm tại chỗ cho vùng bị trĩ

Phương pháp điều trị bằng thủ thuật

Thủ thuật là phương pháp điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả được áp dụng để điều trị trĩ cấp độ 1 và 2. Trên thực tế phương pháp này được thực hiện dưới 3 dạng đó là chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su và quang đông hồng ngoại

  • Chích xơ được hiểu là việc tạo mô sẹo phía dưới niêm mạc giúp hạn chế hiện tượng chảy máu từ đó lượng máu lưu thông đến búi trĩ bị hạn chế, búi trĩ tự co lại và tiêu biến. Đây là biện pháp đơn giản và hiệu quả tuy nhiên đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ để tránh để lại biến chứng.
  • Thắt búi trĩ bằng vòng cao su cũng được thực hiện với mục đích tương tự đó là giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ bằng cách thắt các búi trĩ phồng rộp và tạo mô sẹo dính vào niêm mạc hậu môn, hình thành lớp đệm hậu môn.
  • Quang đông hồng ngoại là phương pháp làm đông các búi trĩ bằng sức nóng được tạo ra từ tia hồng ngoại. Từ việc làm đông các búi trĩ và cố định trĩ vào hậu môn nhằm ngăn sự phát triển lớn lên của các búi trĩ. Đây là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn đặc biệt là những người bệnh đang kết hợp điều trị các loại bệnh khác có thiết bị điện tử gắn trên người do tia hồng ngoại không ảnh hưởng hay gây ra tác dụng phụ nào khác.

Phương pháp điều trị bằng phẫu thuật cắt trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ được tiến hành khi bệnh ở giai đoạn nặng

Phẫu thuật cắt trĩ được tiến hành khi bệnh ở giai đoạn nặng

Những biện pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nội khoa hay thủ thuật chỉ có tác dụng với các bệnh nhân bị trĩ ở cấp độ nhẹ còn đối với những người bệnh đã bị bệnh ở cấp độ 3, 4 thì việc sử dụng những phương pháp trên mang lại hiệu quả không cao. Đến giai đoạn này người bệnh sẽ được tư vấn phẫu thuật cắt trĩ để điều trị dứt điểm. Thông thường ở nước ta phẫu thuật cắt trĩ đang được thực hiện bằng các phương pháp sau

  • Phương pháp phẫu thuật Longo: phương pháp này sử dụng việc cắt và khâu xung quanh niêm mạc để ngăn không cho máu lưu thông đến búi trĩ từ đó thu nhỏ thể tích. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi do đơn giản, thời gian phẫu thuật nhanh và không đau.
  • Khâu treo trĩ : đây là phương pháp được sáng tạo nhằm giảm thiểu chi phí cho bệnh nhân khi không đủ điều kiện để dùng máy cắt, khâu trong phương pháp Longo. Cũng với nguyên tắc khâu niêm mạc để hạn chế máu đến các búi trĩ nhưng phương pháp này được thực hiện bằng các mũi khâu tay và cố định búi trĩ cũng bằng các mũi khâu tay

Antrinano Plus là cách điều trị triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả nhất

Antrinano Plus là sản phẩm hỗ trợ làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả

Ngoài ra, với các bệnh nhân trĩ việc ngăn chặn và làm giảm các triệu chứng của bệnh khiến bệnh nhân dễ chịu và thoải mái hơn. Sản phẩm Antrinano Plus được nhiều người bệnh tin dùng hiện nay trên thị trường có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ như giảm táo bón, giảm đau rát, viêm nhiễm và chảy máu. Vì thế bên cạnh những cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả thì sử dụng kết hợp Antrinano Plus sẽ giúp bệnh nhân trĩ có cuộc sống dễ chịu hơn.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng Tây y có ưu điểm đó cách thực hiện đơn giản và thời gian điều trị không kéo dài tuy nhiên người bệnh cũng nên cân nhắc khi lựa chọn những phương pháp này nhằm thực hiện đúng cách và không dẫn đến các biến chứng đáng tiếc. Tốt nhất nếu lựa chọn các phương pháp Tây y bệnh nhân nên tham khảo sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa để lựa chọn được cách tốt nhất.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: