Cách chữa bệnh trĩ ngoại an toàn và hiệu quả

Trĩ là một căn bệnh dù không thực sự nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nhưng sự khó chịu do chúng gây ra là điều đáng phải lưu tâm. Đặc biệt là căn bệnh trĩ ngoại, hãy tưởng tượng mỗi lần ngồi xuống, cảm giác giống như ngồi trên một bụi gai. Đến khi tình trạng bệnh chuyển đến giai đoạn nặng hơn, tất cả mọi hoạt động từ ngồi, nằm cho đến đi đứng, các bạn đều có thể cảm nhận được mạch đập nơi hậu môn. Việc tìm ra được cách chữa bệnh trĩ ngoại là một vấn đề khá cấp thiết trong giai đoạn này.

1. Trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là gì? là tình trạng vùng da xung quanh viền hậu môn bị sưng đau hoặc viêm nhiễm khiến cho những tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn dẫn đến việc tăng sinh những mô liên kết hay gây ra tụ máu. Trĩ ngoại được phủ bằng 1 lớp da bên ngoài bề mặt, có thể nhận thấy một cách dễ dàng, các búi trĩ ngoại không đưa vào hậu môn được và cũng khó có thể chảy máu.

Người mắc bệnh trĩ ngoại dễ có cảm giác đau và giống có thứ gì đó nơi hậu môn. Có khá nhiều loại trĩ ngoại dựa trên các nguyên nhân gây bệnh: trĩ ngoại do bị viêm nhiễm, do căng tĩnh mạch, do mô liên kết hay do máu tụ. Chữa bệnh trĩ ngoại bằng cách loại trừ nguyên nhân gây bệnh.

cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

2. Các cách chữa bệnh trĩ ngoại

a. Xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học

– Xây dựng thói quen đại tiện vào thời điểm nhất định hàng ngày. Khi cảm thấy khó đi cầu, hoặc đi ra phân rắn, hãy chia làm 2 lần đại tiện mỗi ngày nhằm giúp giảm áp lực lên những tĩnh mạch vùng hậu môn.

– Tránh xa những chất kích thích như cà phê, bia rượu, thuốc lá.

– Uống đủ nước mỗi ngày, tiêu thụ nhiều trái cây để cung cấp chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp đại tiện ra phân mềm.

– Luyện tập thể thao mỗi ngày.

– Đặc thù công việc bắt bạn đứng, ngồi hay đi lại nhiều, hãy đổi tư thế hoạt động sau mỗi nửa tiếng.

– Ngâm hậu môn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 20 phút trong nước ấm và vệ sinh, việc này giúp máu được lưu thông tốt.

– Luyện tập cơ hậu môn: phương pháp này khá giống với cách thức kennel giúp trị xuất tinh sớm, nhằm giúp cơ hậu môn hoạt động tốt hơn.

chế độ ăn uống khoa học là cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

b. Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa

Cách chữa bệnh trĩ ngoại theo phương pháp ngoại khoa hay còn gọi là phẫu thuật chỉ áp dụng khi bệnh trĩ đã ở giai đoạn cuối, trĩ đã bị viêm loét, nhiễm trùng cấp tính và có nguy cơ gây cho bệnh nhân nhiễm trùng máu trầm trọng. Phẫu thuật cắt trĩ có thể cắt bỏ từng búi trĩ, giữ lại phần lớp cơ bên trong rồi khâu lại vết thương.

Hiện nay, phẫu thuật cắt trĩ bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH đang được nhiều cơ sở y tế uy tín áp dụng. Hai phương pháp này có nhiều ưu điểm như an toàn, không đau và nhanh chóng hồi phục nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ ngoại phổ biến được nhiều người áp dụng. Ngoài ra, bệnh trĩ ngoại còn có thể chữa trị bằng các bài thuốc dân gian và các thuốc khác, tuy nhiên việc dùng thuốc muốn có hiệu quả phải được bác sĩ có chuyên môn hướng dẫn cụ thể.

AntriNano

AntriNano Plus - Hết trĩ ngay, bay đau rát

Thành phần:

Dịch chiết vỏ cam đắng, Cao hạt dẻ ngựa, Nano Curcumin, Cao diếp cá, Đương quy, Rutin.

Công dụng:

1. Giảm đau, cầm máu.

2. Chống táo bón.

3. Chống viêm, kháng khuẩn.