Cách chữa trĩ ngoại hiệu quả với các bài thuốc dân gian

Chữa trĩ ngoại tại nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, vì đây là bệnh vô cùng phổ biến, đặc biệt là với giới công sở, phải ngồi làm việc liên tục một thời gian dài. Hơn nữa, rất nhiều trường hợp do ngại mà họ không muốn tới bệnh viện để điều trị, chính vì vậy chữa trị ngoại tại nhà là phương án ưa chuộng.

1. Trĩ ngoại là căn bệnh rất nhiều người mắc phải

Trĩ ngoại là loại bệnh được hình thành do những tổn thương của tĩnh mạch ở hậu môn dẫn đến giãn nở và từ đó hình thành các búi trĩ.

Bệnh trĩ ngoại hình thành là do những nguyên nhân chính như tình trạng táo bón kéo dài do chế độ ăn uống thiếu khoa học hay là quá trình sinh hoạt không hợp lý dẫn đến gây áp lực thường xuyên tới các mao mạch vùng hậu môn, khiến cho các búi trĩ dần dần hình thành.

Để chữa trĩ ngoại hiệu quả, trước hết bạn cần biết rõ giai đoạn bệnh mình đang mắc phải. Hiện nay, chữa trị ngoại có nhiều phương pháp như dùng thuốc, dùng các loại thảo dược hoặc là dùng thủ thuật. Với những trường hợp người mắc trĩ ngoại ở mức độ 1, độ 2 là những giai đoạn sớm và có thể chữa trị được bằng thuốc hay các loại thảo dược.

chữa trĩ ngoại

Trĩ ngoại gây ra nhiều đau đớn và khó chịu

2. Chữa trĩ ngoại tại nhà bằng những bài thuốc dân gian

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian có tác dụng chữa trĩ ngoại vô cùng hiệu quả, bạn hãy lưu vào ngay nhé:

a. Chữa trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau có công dụng rất tốt với người mắc trĩ ngoại. Loại rau này rất dễ ăn và dễ dàng sử dụng dưới nhiều hình thức như ăn sống, giã lấy nước uống hay nấu nước lên để xông hoặc đắp búi trĩ đều có tác dụng chữa trĩ ngoại rất tốt.

rau diếp cá là cách chữa trĩ ngoại hiệu quả

Rau riếp cá là vị thuốc quý chữa trĩ ngoại hiệu quả

b. Cách chữa trĩ ngoại tại nhà với lá thiên lý non

Lá thiên lý non có thể đem giã nát với một chút muối. Tiếp theo cho thêm nước vào hỗn hợp rồi khuấy đều và lọc qua vải màn. Sau đó, sử dụng nước lá thiên lý để vệ sinh hoặc thấm vào bông và băng vào các búi trĩ ở vùng hậu môn. Mỗi ngày làm 2 – 3 lần để quá trình chữa trĩ ngoại đạt hiệu quả tốt.

c. Dùng quả sung để chữa trĩ ngoại

Sung là một loại quả rất gần gũi và quen thuộc. Bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín lên và ăn mỗi ngày vài quả. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ kết hợp sử dụng nhựa sung bôi vào các búi trĩ, như vậy sẽ làm giảm giảm sự đau rát, sưng phồng giúp cho búi trĩ co lại một cách tự nhiên.

Đối với những người bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu, có những biểu hiện sưng tấy hay thỉnh thoảng bị đại tiện ra máu thì chỉ cần áp dụng các phương pháp tự nhiên này là sẽ khỏi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết rằng cách chữa trĩ ngoại đơn giản mà hiệu quả nhất vẫn là hình thành chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học.

Cách chữa trĩ ngoại tại nhà an toàn và hiệu quả đã chia sẻ rất cụ thể qua bài viết trên. Tùy vào tình trạng và mức độ của bệnh trĩ ngoại mà bạn nên áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp. Chúc các bạn luôn vui khỏe!

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: