Cách nhận biết và phòng tránh các dấu hiệu trĩ nội

Trĩ nội là một trong những bệnh về hậu môn, trực tràng thường gặp ở nhiều người. Các búi trĩ nội thường nằm phía trên đường lược và cuối trực tràng. Ban đầu, chúng thường có kích thước nhỏ và nằm hoàn toàn trong hậu môn. Sau một thời gian, khi kích thước của chúng lớn dần, các búi trĩ sẽ trồi ra ngoài gây viêm nhiễm hậu môn và các biến chứng khác. Những bệnh nhân mắc trĩ nội thường không có cảm giác đau đớn khi đi đại tiện, vì các búi trĩ nội không chứa dây thần kinh cảm giác. Vậy làm sao để nhận biết các dấu hiệu trĩ nội để có cách phòng bệnh kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách nhận biết các dấu hiệu trĩ nội giúp bạn đọc có những có cách phòng và đêìu trị kịp thời.

1. Nguyên nhân của bệnh trĩ nội

– Tắc nghẽn mạch máu: Do hậu môn chịu áp lực lớn khiến cho tĩnh mạch tại hậu môn bị căng phồng, hoặc co giãn quá mức. Quá trình lưu thông máu gặp khó khăn. Từ đó, tạo ra các búi trĩ. Khám hậu môn sẽ thấy chúng có bề mặt thô, màu đỏ tươi, niêm mạc khá mỏng và dễ bị tổn thương, chảy máu.

– Sưng dạng sợi: Các búi trĩ nội chịu tổn thương hoặc các kích thích do viêm nhiễm, sẽ khiến cho tổ chức tế bào tăng lên. Trong khi đó, niêm mạc lại chuyển thành dạng sợi với kích thước dài và rất cứng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng của hậu môn.

– U tĩnh mạch: Ban đầu, đám rối tĩnh mạch bị căng phồng sẽ tại thành các búi trĩ. Sau đó, hiện tượng này tiếp diễn sẽ tạo ra các cục máu đông và hình thành khối u tĩnh mạch. Quan sát sẽ thấy chúng thường có kích thước khá lớn và niêm mạc dày.

Các dấu hiệu nhận biết nguyên nhân bệnh trĩ nội

2. Các dấu hiệu trĩ nội

So với bệnh trĩ ngoại, dấu hiệu trĩ nội khó phát hiện hơn. Do ở giai đoạn đầu, các búi trĩ nội thường nằm sâu bên trong hậu môn, nên người bệnh không phát hiện ra. Biểu hiện của bệnh trĩ nội được phát hiện qua 4 giai đoạn sau:

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

– Giai đoạn 1: Các búi trĩ nằm sâu bên trong hậu môn và trực tràng, nên người bệnh không thể quan sát được. Dấu hiệu đặc trưng nhất là chảy máu hậu môn khi đi đại tiện. Nhưng lượng máu thường khá ít và khó phát hiện.

– Giai đoạn 2: Các búi trĩ chỉ xuất hiện khi bệnh nhân đi đại tiện và rặn mạnh. Tuy nhiên, không cần dùng lực tác động, chúng vẫn có thể tự động co vào bên trong hậu môn. Chảy máu hậu môn vẫn tiếp diễn với mức độ nghiêm trọng hơn.

– Giai đoạn 3: Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy các búi trĩ xuất hiện ở bên ngoài hậu môn. Phải dùng tay, người bệnh mới có thể đẩy được chúng vào bên trong.

– Giai đoạn 4: Búi trĩ nội liên tục thò ra ngoài hậu môn. Kể cả sử dụng tay, bạn vẫn không đẩy được chúng vào trong. Lúc này, bệnh nhân còn gặp thêm các biến chứng khác của bệnh trĩ nội như: Viêm nhiễm, ngứa ngáy hậu môn, tắc mạch búi trĩ, hoại tử, nhiễm trùng hậu môn….

Dấu hiệu trĩ nội ở các giai đoạn

3. Cách phòng và điều trị dấu hiệu trĩ nội

– Tới ngay các phòng khám để được khám và phát hiệu bệnh trĩ nội để điều trị kịp thời.

– Chú ý lựa chọn các phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp theo đúng mức độ của bệnh. Đặc biệt, tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ dứt điểm nhất.

– Tuân thủ các nguyên tắc và phác đồ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định hoặc hướng dẫn.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

– Thể dục thể thao cũng là một giải pháp giúp bạn chữa trị bệnh trĩ và tăng cường khả năng đề kháng, cũng như sức khỏe bản thân.

– Không nên có quan hệ bằng hậu môn. Vì đây không phải là cơ quan thích hợp cho việc quan hệ tình dục.

Chuyên gia tư vấn( miễn phí )

Chuyên gia Nguyễn Khánh Trạch
Chủ tịch Hội khoa Việt Nam
Cố vấn chuyên môn
Điểm bán – call -shipping
Box tư vấn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook

Đặt mua AntriNano Plus

-Giá chỉ: 675.000đ/combo 3 hộp.

-Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

-Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1.

Combo TỔNG GIÁ:
Antrinan Plus
Hotline miễn cước: 0827 686 607