Cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà đơn giản mà bạn nên biết

Ngày nay, bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến rất nhiều người mắc phải, nhất là bệnh trĩ ngoại. Hơn nữa, rất nhiều người mắc bệnh trĩ ngoại nhẹ có tâm lý e thẹn, xấu hổ thường rất ít người đến các cơ sở y tế để khám bệnh khiến cho bệnh tình ngày một nặng hơn. Bài viết sau sẽ chia sẻ những cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà hiệu quả, an toàn nhất.

1. Cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà từ dân gian

Trĩ ngoại là chúng bệnh được hình thành do tĩnh mạch ở hậu môn bị tổn thương, giãn nở và hình thành nên các búi trĩ. Khác với trĩ nội, trĩ ngoại không phân thành cấp độ mà chỉ tăng kích thước các búi trĩ thường búi trĩ to lên sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng. Người bệnh hoàn toàn sử dụng các các trị bệnh trĩ ngoại tại nhà đơn giản từ dân gian như sau:

a. Bài thuốc xông

Cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng phương pháp xông được sử dụng từ rất lâu đời. Đây là một trong những cách chữa bệnh rất đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại lá như lá cúc tần, ngải cứu, là sung, củ sả, củ nghệ tươi, lá cây ngũ sắc. Các bạn đổ nước vào nồi và cho tất cả các loại lá trên đun sôi lên, đên khi sôi thì bỏ ra xông hậu môn.

Đây là một trong những loại lá có tình sát khuẩn cao nên khi xông sẽ giúp người bệnh giảm đau và các búi trĩ sẽ teo nhỏ dần.

cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà

b. Bài thuốc từ rau mùi

Một cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà được rất nhiều người bệnh sử dụng đem lại hiệu quả cao từ chính loại rau thơm quen thuộc như rau mùi. Đây là một loại rau được sử dụng trong các món ăn hàng ngày có tác dụng làm tăng thêm sự hấp dẫn của các món ăn.

Rau mùi có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu. Các bạn thực hiện cách chữa bệnh rất đơn giản, sử dụng rau mùi rửa sạch, đun nước để xông và rửa hậu môn hàng ngày. Đồng thời tăng khẩu phần ăn có rau mùi để cải thiện hệ tiêu hóa được tốt nhất.

c. Bài thuốc từ củ mã thầy

Củ mã thầy được biết đến là một loại củ chứa rất nhiều các vitamin tốt cho sức khỏe của chúng ta. Dân gian đã sử dụng củ mã thầy như một cách trị bệnh trĩ ngoại rất hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị củ mã thấy, địa du, đường đỏ sau đó cho nước và sắc khoảng 1 tiếng. Sử dụng nước này uống hàng ngày mỗi ngày uống 2 lần kiên trì sử dụng từ 3 đến 5 ngày sẽ thấy tình trạng chảy máu hậu môn, đi đai tiện khó được cải thiện  Đây là một trong những cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà đơn giản, hiệu quả.

củ mã thầy là cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà hiệu quả

2. Cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng thói quen sinh hoạt

Để có được hiệu quả cao trong quá trình chữa bệnh trĩ thì trước hết người bệnh cần phải ngăn chặn những nguy cơ gây ra bệnh bằng chính các thói quen hàng ngày. Các bạn nên thực hiện những cách chữa bệnh sau đây:

Ăn nhiều chất xơ: Chất xơ có tác dụng rất lớn đối với hệ tiêu hóa của chúng ta, các bạn hoàn toàn có thế sử dụng các chất xơ để cải thiện tình trạng bệnh trĩ của mình. Các loại ra xanh như rau mồng tơi, rau khoai lang, rau đay, bắp cải… Hay những loại ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thực phẩm mang công dụng chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả.

Uống nhiều nước: Hãy uống đủ nước mỗi ngày, nước đóng vai trò giúp cơ thể bài tiết được tốt nhất.

Đi đại tiện đúng giờ: Hàng ngày người bệnh nên đi đại tiện đúng giờ và chỉ nên đi 1 lần. Không nên nhịn đại tiện hay sử dụng điện thoại di động trong quá trình đại tiện gây ra những hậu quả nghiên trọng.

Với những cách chữa bệnh trĩ đơn giản kết hợp với lối sống lành mạnh là một trong những cách trị bệnh trĩ ngoại tại nhà ai cũng có thể áp dụng được. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị dứt điểm căn bệnh khó nói này.

Điểm bán – call -shipping
Box tư vấn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook
call Zalo
call Facebook

Đặt mua AntriNano Plus

-Giá chỉ: 675.000đ/combo 3 hộp.

-Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

-Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1.

Combo TỔNG GIÁ:
Antrinan Plus
Hotline miễn cước: 1800 1796