Chữa trĩ nội bằng những phương pháp đơn giản và hiệu quả

Bệnh trĩ nói chung cũng như bệnh trĩ nội nói riêng là một trong những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp nhất, xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn nên nếu kéo dài những dấu hiệu bệnh sẽ gây ra không ít khó khăn cho việc điều trị sau này. Bài viết sau sẽ chia sẻ những cách chữa trĩ nội đơn giản và hiệu quả mà ít ai biết.

1. Các cấp độ của trĩ nội

Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ từ nhẹ nhất đến nặng nhất. Nếu bệnh mới khởi phát ở giai đoạn đầu thì bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi tình trạng bệnh của mình bằng cách giảm sưng đau, giảm ngứa, cầm máu, dùng các loại thuốc dân gian…

chữa trĩ nội

2. Các cách phòng và chữa trĩ nội hiệu quả

a. Hạn chế tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn

– Cần vệ sinh nhẹ nhàng và sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi đại tiện bằng giấy vệ sinh mềm, tốt nhất nên rửa sạch bằng nước ấm, chất tẩy rửa hoặc xà phòng không chứa chất tạo mùi thơm và thuốc nhuộm để đẩy lùi các triệu chứng bệnh trĩ và cũng là cách chữa trĩ nội hiệu quả nhất.

– Đồng thời massage nhẹ nhàng vùng hậu môn, không được chà xát gây kích ứng vùng tổn thương để tránh làm cho bệnh nặng thêm.

b. Cách giảm triệu chứng ngứa và đau đớn

– Thực hiện tắm ngồi nhiều lần trong ngày nhất là sau khi đi cầu, mỗi lần ngâm hậu môn vào bồn tắm có nước ấm khoảng 15 phút, để máu lưu thông tốt tới các tĩnh mạch.

– Chườm đá lạnh lên vùng hậu môn để giảm đau và sưng tấy, mỗi lần chườm khoảng 10 phút, sau khi chườm đá lạnh xong thì đắp khăn ấm lên vùng hậu môn.

– Sử dụng một số loại thuốc giúp giảm đau và giảm sưng tấy.

chữa trĩ nội bằng cách thay đổi sinh hoạt

3. Chữa trĩ nội bằng các bài thuốc dân gian

– Dùng rau diếp cá là cách chữa trĩ nội hiệu quả được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: bạn có thể dùng rau diếp cá để ăn uống, xông hoặc đắp lên búi trĩ. Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch búi trĩ bằng nước muối pha loãng, sau đó giã nhuyễn lá diếp cá đắp vào và băng lại. Cách chữa trĩ nội bằng rau diếp cá khác có thể nấu nước lá diếp cá xông và rửa sạch búi trĩ.

– Lá thiên lý non 100g đem giã nhỏ với 10g muối ăn. Bạn cho thêm 300ml nước lọc vào hỗn hợp trên, khuấy đều và lọc qua miếng vải mùng. Sau đó, lấy nước này để rửa búi trĩ hoặc có thể thấm vào 1 cái bông gạc rồi băng vào búi trĩ. Kiên trì mỗi ngày bạn sẽ cho kết quả tốt.

– Lấy 1-2 quả sung nấu lên hoặc ăn sống lúc bụng đói ngày 2 lần. Bạn có thể tăng gấp đôi liều lượng nếu bệnh nặng. Đồng thời, bạn có thể kết hợp biện pháp này với biện pháp bôi nhựa sung vào búi trĩ. Hoặc bạn cũng có thể dùng lá sung rửa sạch, rồi nấu và lấy nước ngâm búi trĩ vào khi nước còn ấm. Cuối cùng rửa sạch lại và lau khô. Phương pháp này giúp tiêu thũng, giảm đau, thích hợp cho bệnh nhân một cách hiệu quả

Trên đây là một số điều cần lưu ý để bạn biết cách chữa trĩ nội hiệu quả. Mọi biện pháp đều cần thiết có sự kiên trì và thực hiện thường xuyên, đúng chỉ dẫn thì bệnh mới nhanh chóng thuyên giảm.

AntriNano

AntriNano Plus - Hết trĩ ngay, bay đau rát

Thành phần:

Dịch chiết vỏ cam đắng, Cao hạt dẻ ngựa, Nano Curcumin, Cao diếp cá, Đương quy, Rutin.

Công dụng:

1. Giảm đau, cầm máu.

2. Chống táo bón.

3. Chống viêm, kháng khuẩn.