Điều trị bệnh trĩ tại nhà: lợi và hại

Bệnh trĩ đang là một trong những bệnh ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, sở dĩ như vậy là do thói quen sinh hoạt, làm việc và giải trí thiếu khoa học của người bệnh. Một đặc điểm chung nữa đó là người bệnh thường chọn cách điều trị bệnh trĩ tại nhà một phần do các phương pháp dễ thực hiện, một phần do tâm lý ngại khám chữa bệnh.

Tuy nhiên việc tự điều trị bệnh trĩ tại nhà cũng có mặt lợi và hại riêng, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cho những bệnh nhân bị bệnh trĩ đang có ý định chữa trị tại nhà.

Điều trị bệnh trĩ tại nhà được nhiều người lựa chọn

Điều trị bệnh trĩ tại nhà được nhiều người lựa chọn

Những cách điều trị bệnh trĩ tại nhà

Có khá nhiều cách để điều trị bệnh trĩ tại nhà trong đó thường được sử dụng nhất là các bài thuốc dân gian làm từ các loại lá cây thông dụng, ngoài ra tại nhà người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc Đông y hoặc tự sử dụng các bài thuốc Tây y.

Những bài thuốc dân gian mà người bị bệnh trĩ thường sử dụng đó là chữa bệnh bằng rau diếp cá, bằng lá cây thiên ý,bằng tỏi, lá bỏng hay đủ đủ xanh…Với cách làm khá đơn giản thường là ăn sống hoặc xay các loại lá này và bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày đây được xem là giải pháp hiệu quả và đơn giản nhất cho bất kì ai khi phát hiện bị bệnh trĩ.

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

Đối với các bài thuốc đông y thì người bệnh cũng có thể tự cắt hoặc cắt thuốc ở thầy thuốc sau đó mang về nhà sắc thành nước uống.

Lý do người bệnh chọn điều trị bệnh trĩ tại nhà

Đầu tiên phải kể đến đó là về mức độ hiệu quả của các bài thuốc điều trị tại nhà, không thể phủ nhận những bài thuốc này đã được lưu truyền rất lâu trong dân gian và đã được kiểm chứng thông qua việc điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh. Do đó khi người bệnh bắt đầu phát hiện những dấu hiệu bệnh của bản thân và những người xung quanh sẽ đưa ra gợi ý sử dụng những bài thuốc này.

Một nguyên nhân thường gặp nữa đó là tâm lý của bệnh nhân bị bệnh trĩ sẽ ngại đến thăm khám tại các cơ sở y tế do đó thường tìm đến những bài thuốc dân gian truyền miệng hoặc các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà khác. Ở nước ta riêng đối với bệnh trĩ nhiều người vẫn mang tâm lý e ngại xấu hổ tâm lý bệnh vùng kín nên hạn chế chia sẻ với mọi người.

Ưu nhược điểm của phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà

Khi bệnh nhân lựa chọn điều trị bệnh trĩ tại nhà thì hẳn sẽ có những mặt lợi và hại sau đây:

Ưu điểm của điều trị bệnh trĩ tại nhà

Trước hết ưu điểm lớn nhất đó là tính đơn giản và tiện lợi, những vị thuốc thảo dược có thể dễ dàng được tìm thấy ngay trong vườn và cách sử dụng cũng hết sức đơn giản. Người bệnh gần như không cần phải đi đâu xa đã có thể ngay lập tức bắt đầu việc điều trị của mình.

Điều trị bệnh trĩ tại nhà với phương pháp dân gian dễ thực hiện và tiết kiệm

Điều trị bệnh trĩ tại nhà với phương pháp dân gian dễ thực hiện và tiết kiệm

Thứ hai các bài thuốc dân gian thường vô hại và không có tác dụng phụ. Nguyên lý chữa bệnh của các vị thuốc thảo dược này đó là tăng cường chất xơ và hỗ trợ máu lưu thông đến hậu môn từ đó làm giảm sưng đỏ, đau rát búi trĩ dần co lại do đó các vị thuốc này hầu hết đều lành tính và không gây ra tác dụng phụ, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng người bệnh khác nhau.

Một ưu điểm nữa của việc điều trị bệnh trĩ tại nhà đó là tiết kiệm chi phí chữa bệnh, các vị thuốc gần như có thể tìm thấy ngay trong vườn nhà nên chi phí được tiết kiệm tối đa thậm chí không hề mất chi phí điều trị.

Nhược điểm của điều trị bệnh trĩ tại nhà

Tuy có rất nhiều ưu điểm khiến người bệnh lựa chọn điều trị tại nhà nhưng việc tự điều trị bệnh cũng có một số nhược điểm như sau

  • Thông thường những bài thuốc dân gian chỉ mang tính chất bổ trợ và hầu như chỉ có tác dụng khi bệnh đang ở thời kì đầu. Đối với những bệnh nhân đã ở giai đoạn sau của bệnh các dấu hiệu đã trở nên trầm trọng thì những bài thuốc này gần như không có hiệu quả.
  • Các bài thuốc dân gian luôn cần người bệnh hết sức kiên trì vì thời gian điều trị kéo dài, ít nhất người bệnh phải thực hiện trong vòng vài tháng mới thấy được hiệu quả rõ rệt.

Như vậy, để có thể tự điều trị bệnh trĩ tại nhà thì người bệnh cần nắm được tình trạng bệnh của bản thân và bổ sung những kiến thức hữu ích về căn bệnh để có thể tìm ra phương pháp hiệu quả nhất đẩy lùi bệnh. Đồng thời không nên quá chủ quan vì bệnh trĩ nếu tiến triển nặng cũng mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chuyên gia tư vấn( miễn phí )

Chuyên gia Nguyễn Khánh Trạch
Chủ tịch Hội khoa Việt Nam
Cố vấn chuyên môn
Điểm bán – call -shipping
Box tư vấn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook

Đặt mua AntriNano Plus

-Giá chỉ: 675.000đ/combo 3 hộp.

-Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

-Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1.

Combo TỔNG GIÁ:
Antrinan Plus
Hotline miễn cước: 0827 686 607