Hướng dẫn cách chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp xông

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y hay các cách chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp thủ thuật, nhiều người bệnh đã thử chọn phương pháp xông để giúp cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Cách chữa trị bệnh trĩ bằng xông hơi

Cách chữa trị bệnh trĩ bằng xông hơi

Bệnh trĩ là một trong những loại bệnh khá phổ biến hiện nay. Ngoài các phương pháp điều trị y học thông thường ra, bạn có thể tìm đến các biện pháp chữa trị dân gian phù hợp để giảm đau đớn, khắc phục và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Trong số rất nhiều bài thuốc nhân gian, thì cách chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp xông là một hình thức khá đơn giản và hiệu quả được áp dụng phổ biến. Dưới đây là một số cách xông hơi chữa bệnh trĩ hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng tại nhà.

Xông là một phương pháp chữa trị thuận tiện, đơn giản từ những loại thảo dược tự nhiên rất an toàn, đỡ tốn kém chi phí và thời gian. Bạn có thể tham khảo các cách xông dưới đây:

Cách chữa trị bệnh trĩ bằng xông lá sung, bồ kết, ngải cứu, cúc tần, lá lốt

Đây là bài thuốc kết hợp giữa các dược thảo thiên nhiên hoàn toàn an toàn và hỗ trợ điều trị trĩ hiệu quả. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp đã áp dụng và mang lại hiệu quả .

Chuẩn bị: lá sung, ngải cứu, cúc tần, lá lót mỗi thứ một nắm, và một chén nước bồ kết đặc.

Thực hiện như sau: lấy những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên đem đi giã thật nhuyễn, chỉ trừ bồ kết là không giã vì chúng ta sẽ sử dụng nó làm nước để đun sôi. Lấy nước bồ kết đổ vào hỗn hợp trên rồi đun sôi lên, thời gian khoảng 10ph. Sau đó dùng bô hoặc chậu nhỏ đựng loại hỗn hợp vừa mới đun sôi đó để ngồi lên xông, thời gian xông là khoảng 15ph, sau đó dùng nước sạch để rửa lại phần bị trĩ.. Cách này có tác dụng làm giảm đau do bệnh trĩ mang lại khá hiệu quả nên người bệnh cần phải thường xuyên thực hiện để mang lại kết quả như mong muốn.

Cách xông hơi chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Xông hơi bằng diếp cá là một phương pháp xông cực kỳ đơn giản và tiết kiệm, bởi vì nguyên liệu của phương pháp này chỉ cần duy nhất rau diếp cá. Theo như khoa học đã nghiên cứu, công dụng của rau diếp cá rất nhiều, đó là giúp kháng khuẩn cao , thanh nhiệt, khử độc, có tác dụng lớn trong việc diệt trừ vi khuẩn, vi trùng, ức chế viêm nhiễm. Chính vì thế, việc sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ là rất tốt. Người bệnh có thể dùng rau diếp cá vào trong thực đơn ăn uống của mình, hoặc ép ra làm nước rau để uống, có thể ghiền nát để đắp lên vùng bị trĩ. Sử dụng rau diếp cá để xông hơi cũng là một phương pháp rất hiệu nghiệm.

Có thể sử dụng rau diếp cá để xông hậu môn

Có thể sử dụng rau diếp cá để xông hậu môn

Chuẩn bị: một mớ rau diếp cá tươi rửa thật sạch.

Cách làm như sau: lấy rau diếp cá đã được rửa sạch bỏ với nước muối loãng cho vào nồi thêm nước vào để đun sôi, lượng nước chỉ cần vừa đủ để xông hơi, sau khi xong bạn đổ nước rau diếp cá vào cái chậu nhỏ để ngồi lên để xông hơi vùng bị trĩ, thời gian ngồi khoảng 15-20 phút. Khi nước nguội đem ngâm rửa hậu môn, bã lá còn lại có thể dùng để đắp vùng trĩ, vì nó giúp bạn giảm sưng tấy, đau rát hiệu quả .Kiên trì thực hiện cách chữa xông hơi này mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Cách xông hơi bằng giấm

Đây là một cách xông hơi không phổ biến so với những cách đã nêu ở trên nhưng cũng mang lại hiệu quả không kém.

Chuẩn bị: 30g A giao-một loại keo chế biến từ da động vật và 500g giấm

Thực hiện như sau: Cho a giao vào giấm và đợi cho nó tan ra, khuấy đều rồi đem chưng lên thành cao. Tiếp theo đun nóng rồi đổ ra bô đem xông hậu môn. Sau khi xông xong thì dùng nước này khi đã nguội bớt để rửa vùng bị trĩ, ngày rửa 2 lần hoặc nhiều lần vẫn được. Cách xông này được cho là có thể điều trị nứt kẽ hậu môn và trĩ chảy máu rất tốt.

Cách chữa trị bệnh trĩ bằng xông rau mùi

Xông hơi bằng rau mùi cũng rất hiệu quả, nguyên liệu đơn giản, trình tự thực hiện cũng tương tự những cách xông hơi ở trên. Đem rau mùi đã ngâm rửa sạch đun sôi rồi xông hậu môn như bình thường. Bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày cho đến khi triệu chứng bệnh trĩ được giải quyết.

Tóm lại, việc chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp xông đều lấy từ những dược thảo đơn giản dễ kiếm mà lại rẻ, kết hợp với cách thức thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần kiên trì trong một thời gian nhất định sẽ có kết quả rõ rệt. Nhưng người bệnh nên lưu ý cách xông chỉ dùng cho giai đoạn nhẹ, đối với trĩ nặng thì hãy nhanh chóng liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: