Lá vông chữa bệnh trĩ có thực sự hiệu quả?

Lá vông còn gọi là lá vông nem là một loại cây quen thuộc mọc nhiều ở các làng quê hay những trung tâm trồng cây thuốc nam. Lá vông được coi là một loại thảo dược tự nhiên được tin dùng trong dân gian và đông y chữa bệnh mất ngủ và bệnh trĩ hiệu quả. Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn một công dụng khác của lá vông là lá vông chữa bệnh trĩ kết hợp với các nguyên liệu đơn giản khác mang lại hiệu quả cao và an toàn.

1. Công dụng của lá vông

Trong Đông y thì lá vông có đặc điểm: có tính bình, vị chát và hơi đắng. Việc áp dụng lá vông chữa bệnh trĩ không chỉ có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà nó còn được dùng như một vị thuốc an thần, chữa các chứng bệnh mất ngủ, bệnh ngoài da, trị phong thấp, kinh nguyệt không đều… và rất nhiều tác dụng có lợi cho cơ sức khỏe khác.

lá vông chữa bệnh trĩ là bài thuốc dân gian tuyệt vời

2. Các cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ

Từ lâu bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ đã được rất nhiều người áp dụng và thành công. Trong đó, lá vông chữa bệnh trĩ là bài thuốc được áp dụng nhiều hơn cả, cách làm bài thuốc vô cùng đơn giản, người bệnh cần kiên trì thực hiện đều đặn trong thời gian dài sẽ cho hiệu quả. Có rất nhiều cách sử dụng lá vông để chữa bệnh trĩ, bạn có thể áp dụng tùy theo hoàn cảnh và thời điểm thích hợp như sau:

Cách 1: Dùng riêng lá vông

Đây là cách làm đơn giản khi sử dụng lá vông chữa bệnh trĩ được nhiều người áp dụng, đầu tiên bạn đem rửa thật sạch lá vông. Sau đó đem hơ cho nóng và đắp vào hậu môn. Khi hơ nóng lá vông làm tăng dược tính của lá vong và khiến cho búi trĩ co lên. Việc thực hiện cách làm này có thể thực hiện thường xuyên vì khá đơn giản. Nếu bạn kiên trì thực hiện thì thời gian teo búi trĩ sẽ nhanh chóng hơn.

Cách 2: Dùng lá vông kết hợp với giấm thanh

Là bài thuốc dùng lá vông chữa bệnh trĩ tuyệt vời. Nguyên liệu cần chuẩn bị là 7 – 9 lá vông và khoảng 30 – 40ml giấm thanh. Tốt nhất bạn lên lựa chọn kĩ lá. Không nên lấy lá quá non hoặc quá già.

Bạn có thể thực hiện theo những bước đơn giản sau đây:

+ Rửa sạch lá vông rồi cho vào nồi đun sôi để nguội.

+ Vớt lá ra rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 phút.

+ Giã thật nhuyễn lá vông rồi trộn với giấm thanh đã được nấu sôi tạo hỗn hợp không quá khô hoặc quá lỏng.

+ Dùng hỗn hợp bôi lên búi trĩ hoặc lấy băng gạc lại để không bị bong ra.

Những lưu ý khi sử dụng lá vông chữa bệnh trĩ

Trước khi đắp thuốc bệnh nhân cần được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó dùng thuốc đắp vào búi trĩ, dùng băng gạc băng lại. Thời gian đắp từ 3 – 4 tiếng, ngày đắp 3 lần, đắp liên tục trong 3 ngày. Trong thời gian đắp thuốc bệnh nhân cần nằm nghỉ tại chỗ, hạn chế việc đi lại

Trường hợp cần điều trị kết hợp giữa uống thuốc bên trong và đắp thuốc bên ngoài đối với bệnh nhân có kèm theo các chứng bệnh khác: người mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ … độ dài búi trĩ lớn hơn 2 cm và cần chẩn mạch để có kết luận dùng những phương pháp cho phù hợp.

AntriNano

AntriNano Plus - Hết trĩ ngay, bay đau rát

Thành phần:

Dịch chiết vỏ cam đắng, Cao hạt dẻ ngựa, Nano Curcumin, Cao diếp cá, Đương quy, Rutin.

Công dụng:

1. Giảm đau, cầm máu.

2. Chống táo bón.

3. Chống viêm, kháng khuẩn.