Mức độ “nguy hiểm” gặp phải của bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là gì? Đó là hiện tượng búi trĩ nằm phía dưới đường lược, bên ngoài hậu môn. Người mắc bệnh trĩ ngoại thường xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ngoại ngày càng tăng. Vậy bệnh trĩ ngoại mang đến những “nguy hiểm” gì cho người bệnh. Bài viết dưới đây, sẽ trả lời cho câu hỏi “nguy hiểm” thường gặp của bệnh trĩ ngoại là gì?

1. Sự phát triển qua các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại là gì?

Người bị bệnh trĩ ngoại thường gặp phải hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện, kèm theo đó là cảm giác đau đớn, ngứa rát, búi trĩ bị sa ra ngoài vùng hậu môn. Bệnh trĩ ngoại gây ra nhiều biến chứng qua các giai đoạn phát triển của bệnh. Cụ thể:

– Giai đoạn 1: Vùng hậu môn của người bệnh bị đau rát, gây ngứa ngáy khó chịu. Vì là giai đoạn đầu, bệnh chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Không gây nguy hiểm. Việc phát hiện bệnh ở giai đoạn này, sẽ giúp việc chữa bệnh đơn giản hơn và chữa được triệt để bệnh.

-Giai đoạn 2: các búi trĩ xuất hiện, bám trên thành hậu môn. Khi đại tiện người bệnh thường bị đau rát và xuất huyết. Điều này, làm cho người bệnh trong quá trình lâu dài bị mệt mỏi, suy giảm trí nhớ.

-Giai đoạn 3: ở giai đoạn này, búi trĩ đã phát triển khá lớn, làm tắc hậu môn. Xuất huyết chảy thành giọt và tia, gây đau đớn cho người bệnh. Do búi trĩ sa ra ngoài bị vi khuẩn xâm nhập khiến người bệnh dễ bị nhiễm trùng máu và nhiễm trùng vùng hậu môn.

-Giai đoạn 4: Khi đã ở giai đoạn này của bệnh, búi trĩ đã bị viêm nhiễm nặng, bệnh đã ở giai đoạn cuối, nguy cơ bị ung thư trực tràng-hậu môn của người bệnh rất cao.

các giai đoạn của trĩ ngoại

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ ngoại 

2.“Nguy hiểm” của bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không gây nguy hiểm đế tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, không phát hiện sớm bệnh trĩ ngoại gây ra nhiều “nguy hiểm” cho người bệnh. Bao gồm:

Thiếu máu: Biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ ngoại là đại tiện ra máu. Việc người bệnh thường xuyên xuất huyết, ban đầu chỉ một ít dính vào giấy về sau thành tia, thành giọt. Khiến người bệnh bị thiếu máu do mất máu thường xuyên. Gây nên tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và chất lượng làm việc của bạn.

Nhiễm trùng máu: bệnh trĩ ngoại càng để lâu không chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng các búi trĩ mắc lại hậu môn. Do tắc nghẽn búi trĩ ở vùng hậu môn khiến các tĩnh mạch máu hậu môn không được cung cấp đầy đủ máu. Bệnh để các lâu, búi trĩ sẽ bị hoại tử, gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh

Tắc vùng hậu môn: bệnh trĩ ngoại là sự hình thành của các búi trĩ phía dưới đường lược bên ngoài hậu môn. Cho nên, khi bệnh càng phát triển, các búi trĩ ngày càng sa xuống, dẫn đến vùng hậu môn bị tắc. Gây ảnh hưởng đến quá trình đại tiện của người bệnh.

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Do vùng hậu môn bị vi khuẩn xâm nhập khi đó sẽ tấn công cả bộ phận sinh dục. hơn nữa, đây là vùng rất nhạy cảm, rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn.

Ung thư trực tràng: nguy hiểm nhất của bệnh trĩ ngoại là khi bệnh ở giai đoạn cuối, người bệnh có thể bị ung thư trực tràng. Cho nên, nếu trĩ ngoại không được phát hiện và điều trị để bệnh phát triển đến giai đoạn cuối sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.

Cần có các biện phán tích cực phòng bệnh trĩ ngoại

Như vậy, việc hiểu đúng “bệnh trĩ ngoại là gì” là điều rất quan trọng đối với người bênh. Điều đó, sẽ hạn chế những nguy hiểm mang lại của bệnh trĩ ngoại đối với người bệnh. Không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống và công việc của người bệnh.

 

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: