Ngỡ ngàng hạt gấc chữa bệnh trĩ

Trong dân gian hạt gấc chữa bệnh trĩ được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Có thể nói cho tới hiện nay thì phương pháp chữa trị này vẫn được xem là một thủ thuật dân gian và sự kết hợp kiến thức Đông, Tây y hình thành nên. Bài thuốc khá quen thuộc trị bệnh trĩ này sẽ được chúng tôi nêu rõ công dụng cũng như cách sử dụng trị trĩ đúng cách mà ai cũng nên biết.

Công dụng của hạt gấc trong việc chữa bệnh trĩ

Hạt gấc chữa bệnh trĩ

Hạt gấc chữa bệnh trĩ

Theo các nghiên cứu Y học hiện đại: Nhân hạt gấc có 55,3% chất lipit; 16,6% chất protit (đạm); 1,8% tanin; 2,8% xenluloza; 6% nước; 2,9% chất vô cơ; 2,9% đường; 11,7% chất khoáng,… Những thành phần này có hiệu quả cao trong việc đặc trị đau khớp và các vết thương.

Theo Đông y, hạt gấc có tính ôn hòa, vị đắng và có độc; tác dụng vào hai kinh can và đại tràng có khả năng chữa mụn nhọt, tiêu thũng,… Người xưa thường lấy hạt gấc ngâm với rượu bôi ngoài không kể liều lượng, dùng trong những trường hợp té ngã, bị thương, sang độc, sưng vú, sưng thũng hậu môn,… cho tác dụng nhanh chóng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Trị bệnh trĩ bằng hạt gắc được dân gian lưu truyền qua hai bài thuốc sau. Công dụng và tính an toàn của nó đã được kiểm chứng thành công trên nhiều người bệnh

Hạt gấc ngâm rượu chữa bệnh trĩ

Hạt gấc ngâm rượu chữa bệnh trĩ

Cách 1: Bạn lấy 1 lượng hạt gấc vừa đủ đem giã nát, rồi trộn thêm chút rượu trắng và giấm vào trộn đều. Sau đó lấy 1 miếng vải sạch để bọc hỗn hợp này lại rồi đắp trực tiếp lên hậu môn (sau khi đã rửa hậu môn sạch sẽ và lau khô ráo). Tốt nhất nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cứ 2 ngày bạn thực hiện 1 lần sẽ thấy bệnh tình chuyển biến rõ rệt.

Nướng hạt gấc để triệt tiêu các độc chất có trong nó

Nướng hạt gấc để triệt tiêu các độc chất có trong nó

Cách 2: Lấy hạt gấc nướng lên sau đó cho vào rượu trắng để ngâm. Sau khoảng 1 ngày thì mang nước hỗn hợp này ra bôi lên hậu môn. Anh nên bôi khoảng 2 đến 3 lần / ngày để việc chữa bệnh nhanh chóng đạt kết quả.

Bài thuốc này có thể chữa trị chứng đau rát, chảy máu do bệnh trĩ gây ra hiệu quả. Một điều chúng tôi lưu ý bệnh nhân là nên sử dụng hạt gấc qua đường bôi ngoài da chứ tuyệt đối không được dùng qua đường uống. Vì hạt gấc có tính độc nên uống vào có thể gây hại cho sức khỏe.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ bao lâu thì khỏi

Việc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc bao nhiêu lâu còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe, cách thực hiện…của người bệnh. Nhưng thông thường người bệnh sẽ mất 1 thời gian khá dài (khoảng vài tháng) khi áp dụng các biện pháp chữa trĩ bằng phương pháp dân gian trong đó có cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc.
Để việc điều trị nhanh chóng đạt kết quả người bệnh nên tạo cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Chữa trị bệnh trĩ bằng hạt gấc chỉ là phương pháp chữa dân gian áp dụng cho những trường hợp mới xuất hiện dấu hiệu bệnh trĩ. Nếu bệnh đã ở giai đoạn nặng thì phương pháp chữa trị này hầu như không mang lại hiệu quả.

Lưu ý khi chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc cần phải dựa vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Do đó, thời gian khỏi bệnh của từng người khi áp dụng phương pháp này là khác nhau, (có thể chuẩn với người này nhưng với người khác lại không).

Người bệnh nên kết hợp việc dùng hạt gấc trị bệnh trĩ với việc cân bằng thói quen sinh hoạt, ăn uống. Cụ thể như uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, hạn chế đồ ăn cay nóng và các chất kích thích sẽ giúp thời gian điều trị rút ngắn và dễ thành công hơn.

Trên đây là chia sẻ về bài thuốc hạt gấc chữa bệnh trĩ hiệu quả mà đơn giản nhất phù hợp với những người bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu của bệnh. Đối với những người ở giai đoạn nặng hơn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách điều trị bệnh phù hợp nhất.

Điểm bán – call -shipping
Box tư vấn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook
call Zalo
call Facebook

Đặt mua AntriNano Plus

-Giá chỉ: 675.000đ/combo 3 hộp.

-Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

-Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1.

Combo TỔNG GIÁ:
Antrinan Plus
Hotline miễn cước: 1800 1796