Nguyên nhân và triệu chứng của trĩ nội độ 2

Tìm hiểu về các nguyên nhân và các triệu chứng của trĩ nội độ 2 giúp người bệnh có những hiểu biết cần thiết về bệnh, tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Bệnh nhân cần lưu ý tới những biểu hiện bệnh trĩ nội độ 2

Nguyên nhân của trĩ nội độ 2

Trĩ nội là một bệnh phổ biến đường trực tràng – hậu môn. Trĩ nội độ 2 thuộc giai đoạn thứ 2 trong 4 giai đoạn bệnh trĩ. Lúc này tĩnh mạch vùng hậu môn có sự giãn quá mức.

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

Trĩ nội cấp độ 2 hình thành khi người bệnh không chủ động điều trị khi bệnh vẫn còn nhẹ. Bệnh tiếp tục tiến triển phức tạp hơn khi người bệnh không lưu tâm tới các triệu chứng ban đầu.

Các triệu chứng cần biết của trĩ nội độ 2

Người bệnh mắc trĩ nội độ 2 sẽ gặp những hiện tượng tương tự như trĩ nội độ 1 nhưng mức độ nặng hơn.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ gồm có cảm giác ngứa rát, đau vùng hậu môn. Với trĩ nội cấp độ 2, bệnh nhân ngoài triệu chứng trên bắt đầu gặp tình trạng sa búi trĩ mỗi lần đại tiện nhưng co lại ngay sau khi kết thúc. Triệu chứng thường xuyên bắt gặp với người trĩ nội độ 2 là ra máu khi đại tiện. Tại cấp độ tiến triển này, máu nhỏ thành từng giọt. Người bệnh cảm giác rất nặng nề, khó chịu, đau rát vùng hậu môn ngày một tăng. Bên cạnh đó, dịch hậu môn chảy nhiều gây khó chịu, ngứa ngáy. Giai đoạn này, các vi khuẩn gây bệnh xuất hiện nhiều hơn, bao gồm cả những vi khuẩn cơ hội. Bệnh nhân cần có biện pháp chữa trị phù hợp và sớm nhất có thể.

Trĩ nội độ 2 gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt thường nhật của người bệnh. Tuy nhiên, tâm lý chủ quan không đề cao vấn đề nghiêm trọng của bệnh tật, cùng với tâm lý ngại ngùng vì đây là một bệnh khá tế nhị gặp tại vùng kín nên người bệnh không tìm tới bác sĩ. Nếu không được điều trị kịp thời, trĩ nội độ 2 tiếp tục phát triển nặng hơn. Việc điều trị bệnh trĩ độ 3, độ 4 sẽ rất khó khăn, bệnh nhân có nguy cơ phải phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Ngoài ra, những biến chứng nguy hiểm với vùng hậu môn có thể xuất hiện như ung thư trực tràng.

Phẫu thuật không thể tránh khỏi nếu bạn không điều trị dứt điểm trĩ nội độ 2 ngay từ ban đầu

Nhìn chung, người bệnh trĩ nội độ 2 cần lưu ý những triệu chứng rõ ràng sau:

  • Các búi trĩ đã phát triển, bạn luôn bị chảy máu khi đại tiện.
  • Tình trạng ẩm ướt thường xuyên tại hậu môn khiến bạn luôn ngứa ngáy, khó chịu.
  • Hiện tượng sa búi trĩ ( búi trĩ lòi ra ngoài) bất kể lúc nào bạn đi đại tiện nhưng sẽ tự co lên sau khi đi xong.

Trên đây là nguyên nhân và những biểu hiện cần biết của bệnh trĩ nội độ 2. Các bạn nên chú tâm kỹ càng xem xét các triệu chứng để điều trị kịp thời nhé.

Chuyên gia tư vấn( miễn phí )

Chuyên gia Nguyễn Khánh Trạch
Chủ tịch Hội khoa Việt Nam
Cố vấn chuyên môn
Điểm bán – call -shipping
Box tư vấn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook

Đặt mua AntriNano Plus

-Giá chỉ: 675.000đ/combo 3 hộp.

-Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

-Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1.

Combo TỔNG GIÁ:
Antrinan Plus
Hotline miễn cước: 0827 686 607