Nhịn suốt nửa năm vì vợ bị nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn và trĩ khác nhau như nào ? Tại sao người bệnh phải kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian dài ? 

Nghi ngờ vợ bị trĩ vì bị bắt nhịn…

Anh Nguyễn Văn N ở Hòa Bình tâm sự: Em vừa lấy vợ được nửa năm đang giai đoạn mặn nồng của vợ chồng mới cưới thì vợ em cứ bắt em nhịn chuyện ấy. Em hỏi thế nào vợ em cũng không cho và không nói lý do mãi đến gần đây em dọa bỏ cô ấy mới khai thật là bị nứt kẽ hậu môn gây đau đớn và đi cầu ra máu. Ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cá nhân cũng như sinh hoạt vợ chồng. Vậy em muốn hỏi là nứt kẽ hậu môn và trĩ khác nhau như nào trong khi theo em tìm hiểu thì các biểu hiện rất giống nhau và dễ bị nhầm lẫn ? Và nếu vợ em bị nứt kẽ hậu môn hoặc trĩ thì phải kiêng quan hệ trong bao lâu ?

Chúng tôi xin trả lời những thắc mắc của anh Nguyễn Văn N như sau:

Bệnh trĩ và bệnh nứt kẽ hậu môn giống nhau như thế nào ?

  • Nứt kẽ hậu môn có nhiều đặc điểm gần giống với bệnh trĩ ở cấp độ ba đó là: chảy máu vùng hậu môn khi đi đại tiện, đau rát, ngứa, cộm ở vùng hậu môn.
  • Cả hai bệnh đều có nguyên nhân từ việc táo bón lâu ngày hoặc táo bón đứt quãng nhiều lần trong một khoảng thời gian dài.Ngoài ra cũng cùng nguyên nhân do người bệnh ăn đồ cay nóng, uống rượu bia và sử dụng chất kích thích nhiều như: ớt, gừng, hạt tiêu, chè, café, thuốc lá…

Tại sao phải kiêng quan hệ khi bị trĩ và nứt kẽ hậu môn ?

Việc vợ anh lảng tránh quan hệ là do dù là bệnh nào thì cũng dây đau đớn cho người bệnh hơn nữa việc quan hệ trong thời gian bị bệnh sẽ làm vứt nứt sâu hơn và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng máu.

Biểu hiện thường xuyên của nứt kẽ hậu môn là đau rát kéo dài vùng hậu môn, phân cứng và có chảy máu. Còn ở trĩ là hiện tượng chảy máu ngay cả khi không đại tiện, lồi búi trĩ. Đặc biệt chỉ khi các khối trĩ bị sưng tấy và viêm mới có cảm giác đau sưng.

+Phần da bị rách lồi ra ở nứt kẽ hậu môn có thể phân hủy còn các búi trĩ thì không tự mất đi.

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

+Tình trạng phù đại u nhú chỉ xảy ra với bệnh nứt kẽ hậu môn chứ không liên quan đến trĩ.

+Khi quan sát hậu môn ở nứt kẽ hậu môn thì thấy có lỗ hẹp, còn ở trĩ thì thấy các búi trĩ lòi ra ngoài.

Phải kiêng quan hệ bao lâu nếu bị nứt kẽ hậu môn hoặc trĩ ?

Đây là căn bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh đặc biệt là chuyện chăn gối. Người bệnh có tâm lý ngại chia sẻ với bạn đời của mình nhưng vì đau nên thường lảng tránh chuyện ấy mà không nói rõ lý do. Tuy nhiên nếu dùng đúng phương pháp thì cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng có thể trở lại bình thường sau 2 tuần. Tham khảo thêm trường hợp chữa thành công bệnh trĩ lâu năm chỉ sau 2 tuần.

Tâm lý của bệnh nhân khi gặp các dấu hiệu của bệnh là ngại đi khám tại bệnh viện vì cho đó là bệnh thầm kín . Điều lo lắng đó sẽ không còn nếu bạn biết đến Antrinano Plus. Một sản phẩm có thể đầy lùi cả trĩ và nứt kẽ hậu môn ngay tại nhà.

Antrinano Plus được khuyên dùng đối với người có búi trĩ bởi những đặc tính nổi bật của thành phần trong việc tiêu diệt các búi trĩ làm liền các vết nứt kẽ hậu môn :

+ Hạt dẻ ngựa : Nguyên liệu nhập khẩu, được khoa học chứng minh giúp co búi trĩ, làm bền tĩnh mạch.

+ Rutin: Bền thành mạch, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt, giảm đau, cầm máu.

+Nano Curcumin: Hoạt huyết, bổ máu, tiêu viêm, giảm đau.

+ Cao đương quy: Là một thảo dược quý, có tác dụng hoạt huyết, bổ máu, tiêu viêm, giảm đau, nhuận tràng, chống táo bón.

+ Chiết Xuất Cam Đắng: Chứa hesperidin làm giảm ứ trệ ở tĩnh mạch, tăng cường sức bền mao mạch, giảm chảy máu, giảm đau, chống co thắt.

     Đặc biệt sản phẩm còn giải quyết được nguyên nhân gây cả 2 bệnh trên đó là táo bón. Cao đương quy từ ngàn xưa đã được biết đến là một loại nguyên liệu chống táo bón hiệu quả.

Cả hai bệnh trên có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc đi cùng với nhau trên cơ thể của một bệnh nhân do có chung nguyên nhân. Để tránh bệnh quay trở lại cần dùng các sản phẩm có thể ngăn ngừa gốc bệnh và kết hợp chế độ ăn uống, làm việc hợp lý.

Chuyên gia tư vấn( miễn phí )

Chuyên gia Nguyễn Khánh Trạch
Chủ tịch Hội khoa Việt Nam
Cố vấn chuyên môn
Điểm bán – call -shipping
Box tư vấn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook