Những điều cần biết về trĩ nội độ 3

Trĩ nội độ 3 là thời kỳ chuyển tiếp từ bệnh trĩ nội ở dạng nhẹ đến giai đoạn nặng của trĩ với nhiều biến chứng phức tạp và nguy hiểm hơn. Do đó nếu bệnh nhân kịp thời điều trị trĩ ở ngay giai đoạn này thì bệnh trĩ có thể được đẩy lùi, hạn chế các tác hại, biến chứng nặng nề của trĩ.

1. Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3

Khác với triệu chứng bệnh trĩ ở cấp độ 1, 2 không còn là triệu chứng chảy máu hậu môn và đau rát hậu môn thông thường mà tình trạng đã trầm trọng hơn khi các dấu hiệu này nặng nề và búi trĩ “lộ diện” thường xuyên hơn.

Bệnh trĩ nội độ 3 có biểu mô búi trĩ dày và to hơn, có màu đỏ sẫm và bề mặt thô như các búi trĩ ngoại. Búi trĩ đã sa ra ngoài làm cơ thắt hậu môn bị nhão, không chỉ sa ra ngoài lúc đại tiện mà cả ngay khi ho hoặc vận động mạnh, và không thể tự thụt trở lại nếu người bệnh không dùng tay nhét búi trĩ vào.

trĩ nội độ 3

2. Bệnh trĩ nội độ 3 có nguy hiểm không?

Búi trĩ nội độ 3 xuất hiện thường trực hơn, sưng to gây vướng víu ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày.

Không chỉ có thế, việc tác động ngoại lực để đẩy búi trĩ trở lại bên trong còn khiến búi trĩ dễ bị trầy xước gây viêm nhiễm, nếu kích thước búi trĩ quá to có thể làm tổn thương niêm mạc (nơi các nếp gấp) gây nứt kẽ hậu môn, kèm theo hiện tượng rỉ dịch nhờn. Một số trường hợp bệnh nặng thì các búi trĩ có thể bị hoại tử, gây viêm nhiễm toàn bộ hậu môn; chảy máu dai dẳng gây mất máu nhiều.

3. Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không?

Đối với trĩ nội độ 3 bệnh nhân vẫn có thể dùng thuốc (Đông y và Tây y) bao gồm các loại thuốc uống và thuốc đặt hậu môn. Nhưng vì trĩ nội độ là giai đoạn nặng của trĩ nên thời gian điều trị sẽ phải kéo dài hơn, bên cạnh điều trị bệnh nhân cũng nên xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng – sinh hoạt lành mạnh khoa học dưới sự tham vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, khi tất cả các phương pháp khác không còn tác dụng đối với trĩ nội độ 3 (bao gồm cả nội khoa và vật lý trị liệu) mà quá trình điều trị vẫn không khả quan thì người bệnh nên cân nhắc đến phương án phẫu thuật (cắt, mỗ trĩ) để loại bỏ búi trĩ trả lại sự bình thường cho vùng hậu môn – trực tràng.

trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật không

4. Tại sao bệnh trĩ nội độ 3 phải phẫu thuật?

Thực tế, trong điều trị bệnh trĩ, các bác sĩ cũng hạn chế tối đa phải can thiệp ngoại khoa vì nó tác động đến cấu trúc tự nhiên của hậu môn, dễ gây ra các biến chứng như nhiễm trùng, hẹp hậu môn, …Do đó, tiểu phẫu thường là phương án lựa chọn cuối cùng khi tất cả các cách điều trị khác không đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, bệnh trĩ nội độ 3 là cấp độ nặng của trĩ với các búi trĩ hậu môn đã thường trực sa ra bên ngoài, phình to và lớn, khó thu lại vào bên trong hậu môn, gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Ở cấp độ này, các biện pháp nội khoa như uống và bôi thuốc có thể giảm được triệu chứng nhưng không thể chữa trị bệnh dứt điểm.

Điểm bán – call -shipping
Box tư vấn

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook
call Zalo
call Facebook

Đặt mua AntriNano Plus

-Giá chỉ: 675.000đ/combo 3 hộp.

-Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

-Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1.

Combo TỔNG GIÁ:
Antrinan Plus
Hotline miễn cước: 1800 1796