Phẫu thuật cắt trĩ: nên hay không?

Có nên phẫu thuật cắt trĩ không? Bệnh trĩ đối với nhiều bệnh nhân vẫn được xem là bệnh vùng kín và mang tâm lý xấu hổ khi chia sẻ với người khác hoặc đi khám bác sỹ. Cũng vì thế mà bệnh nhân hoặc là muốn phẫu thuật cắt trĩ ngay để khỏi hẳn hai là tìm mọi cách để không phải phẫu thuật. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác nhất.

Liệu có nên phẫu thuật cắt trĩ không

Có nên tiến hành phẫu thuật cắt trĩ không?

Thông tin chung về bệnh trĩ

Trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng khá nguy hiểm và đặc biệt mang lại cảm giác vô cùng khó chịu cho người bệnh. Bệnh trĩ hiểu một cách khái quát nhất là hiện tượng tĩnh mạch vùng hậu môn bị phình ra. Trĩ được chia làm hai loại : bệnh trĩ nộibệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ nội là khi các xoang tĩnh mạch trĩ trên hay còn gọi là trực tràng trên phồng to hình thành ở trên đường lược.

Ngược lại trĩ ngoại là khi xoang tĩnh mạch trĩ dưới hay trực tràng dưới phồng to và hình thành dưới đường lược.

Còn có trường hợp một bệnh nhân có thể mắc cả trĩ nội và trĩ ngoại gọi là trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ có một số biểu hiện đặc trưng như đau rát vùng hậu môn, chảy máu hay nhận thấy hậu môn bị lở lét sưng phù.

Một số cách điều trị bệnh trĩ 

Thông thường những bệnh người mắc bệnh ban đầu sẽ làm mọi cách để giảm tình trạng bệnh và tránh hết mức để không phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Những cách mà người bệnh thường dùng là những mẹo chữa trị tại nhà hoặc các phương thuốc đông y.

Tuy nhiên chắc chắn một điều rằng các mẹo hay thuốc Đông y mà người bệnh sử dụng chỉ có thể làm bệnh trĩ thuyên giảm hoặc chỉ được một thời gian ngắn sẽ tái phát. Việc kéo dài thời gian điều trị cũng vì thế mà làm bệnh bước sang những giai đoạn nặng hơn.

Do đó dù đang sử dụng phương pháp nào để chữa trị bệnh trĩ thì người bệnh tốt nhất vẫn nên đi khám bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất tránh trường hợp vì tâm lý e ngại nên càng làm thời gian phát triển của bệnh kéo dài.

Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ?

Nếu người bệnh đang cân nhắc đến việc phẫu thuật cắt trĩ hoặc tình trạng của người bệnh đã bước vào giai đoạn nặng và việc phẫu thuật là không thể tránh khỏi thì cần lưu ý một số điểm sau.

Chỉ nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khi tình trạng bệnh nặng và được sự hướng dẫn của bác sỹ. Trên thực tế có nhiều bệnh nhân vì lo sợ hoặc vì tâm lý muốn chữa dứt điểm nên muốn phẫu thuật ngay, thực ra đối với tình trạng bệnh nhẹ chỉ cần điều trị sớm, tập trung điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống là sẽ khỏi.

Thuốc chữa bệnh trĩ từ thảo dược

Thuốc chữa bệnh trĩ từ thảo dược

Hiện nay, trên thị trường cung cấp một số loại thuốc chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, có hiệu quả rõ rệt khi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi những khó khăn vì căn bệnh này. Antrinano Plus được nhiều người biết đến như một giải pháp hữu hiệu đối với căn bệnh khó nói này.

Phẫu thuật có thể dẫn đến một số rủi ro và biến chứng là điều mà mọi bệnh nhân trước khi phẫu thuật đều đã được các bác sỹ giải thích tuy nhiên do không chú ý nên thường bỏ qua những cảnh báo này.

Những rủi ro có thể xảy ra khi phẫu thuật cắt trĩ

Thông thường phẫu thuật cắt trĩ là phẫu thuật đơn giản, một ca phẫu thuật cắt trĩ chỉ kéo dài trong thời gian ngắn nhưng có thể gây ra các biến chứng và rủi ro với người bệnh nếu không được thực hiện cẩn thận bởi những bác sỹ chuyên ngành.

Trước mắt, điều đầu tiên mọi bệnh nhân sau phẫu thuật đều phải chấp nhận đó là những cảm giác khá đau đớn, đồng thời những chế độ kiêng khem hết sức cẩn trọng. Có thể nói sau phẫu thuật người bệnh sẽ phải đối diện với nhiều cảm giác khó chịu và bất tiện.

Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa phẫu thuật cắt trĩ cũng có thể gây ra một số biến chứng như hẹp hoặc hỏng cơ vòng hậu môn cũng như bệnh hoàn toàn có thể tái phát sau một thời gian.

Như vậy có nên tiến hành phẫu thuật cắt trĩ hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể. Bệnh nhân cần phải biết được mức độ nghiêm trọng của bệnh để có hướng điều trị tốt nhất.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: