Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại theo từng cấp độ bệnh

Hiện nay người bị bệnh trĩ ngoại ngày càng có nhiều lựa chọn trong việc điều trị, đặc biệt là các phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại dứt điểm và không mang lại nhiều đau đớn. Bệnh trĩ ngoại hiện đang được áp dụng những cách chữa trị phù hợp với từng giai đoạn tiến triển của bệnh.

Chữa bệnh trĩ ngoại cần tìm phương pháp phù hợp với giai đoạn bệnh

Chữa bệnh trĩ ngoại cần tìm phương pháp phù hợp với giai đoạn bệnh

Để có thể chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả trước hết cần phải hiểu rõ nguyên nhân và giai đoạn phát triển của bệnh vì với mỗi cấp độ bệnh sẽ có những cách điều trị phù hợp nhất.

Về mặt nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ngoại chủ yếu sẽ gặp ở những người có thói quen sinh hoạt không tốt như thói quen ít vận động ngồi một chỗ nhiều khiến áp lực lên vùng hậu môn lớn; hoặc nhiều người cũng có thói quen đi đại tiện rất lâu hay bị táo bón cũng khiến các tĩnh mạch vùng hậu môn phải co giãn dẫn đến việc bị sưng phồng và gấp khúc.

Các cấp độ phát triển của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại có thể chia làm 4 giai đoạn với những dấu hiệu nhận biết đặc trưng, ở giai đoạn đầu bệnh đang ở mức nhẹ nhất người bệnh sẽ thấy hơi đau rát khi đi đại tiện hoặc có máu kèm theo phân tuy nhiên đây là điều khá bình thường nên không nhiều người có thể phát hiện bệnh trong giai đoạn này.

Sang đến giai đoạn 2 người bệnh có thể tự cảm nhận thấy búi trĩ sa ra ngoài như phần thịt thừa mỗi khi đi đại tiện và sau một thời gian không còn tụt vào được nữa

Giai đoạn 3 và giai đoạn 4 là khi bệnh đã chuyển nặng lúc này cơn đau của người bệnh ngày một dữ dội đặc biệt là mỗi khi vận động mạnh hay đi đại tiện. Đến giai đoạn này người bệnh có thể bị viêm loét và chảy máu thành từng tia từ hậu môn

Chữa bệnh trĩ ngoại theo từng cấp độ bệnh

Vào giai đoạn đầu khi mới phát hiện ra bệnh người bệnh thường có xu hướng tìm các bài thuốc dân gian hoặc các mẹo chữa trị trên mạng. Một số trong đó thực sự có hiệu quả và có thể làm tại nhà như cách dùng lá diếp cá, lá bỏng để xông rửa, hay dùng đu đủ xanh xay lấy nước để uống. Những bài thuốc dân gian này có mục đích trước hết là làm mát dịu vùng sưng đỏ sau đó là lưu thông máu xuống các tĩnh mạch vùng hậu môn.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng nhiều phương pháp Đông y hoặc Tây y

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng nhiều phương pháp Đông y hoặc Tây y

Vào giai đoạn giữa của bệnh, đây là giai đoạn chủ yếu mà nhiều người phát hiện bệnh của mình, ở giai đoạn này bệnh nhân nên dùng thuốc để chữa trĩ ngoại. Thuốc ở đây thường gồm có thuốc Đông y và thuốc Tây y, tùy vào cơ địa cũng như mong muốn của người bệnh có thể sử dụng một trong hai loại thuốc này. Đối với thuốc đông y sẽ có ưu điểm là lành tính và không gây tác dụng phụ có thể phù hợp với nhiều đối tượng cũng như chi phí điều trị không quá cao. Tuy nhiên thuốc Đông y thời gian đạt hiệu quả sẽ chậm hơn bình thường bắt buộc người bệnh phải hết sức kiên trì. Ngược lại thuốc Tây y có hiệu quả nhanh, dễ sử dụng nhưng lại thường kèm theo các tác dụng phụ cũng như chi phí điều trị cao.

Nếu như bệnh nhân đã bước vào giai đoạn cuối của bệnh và các triệu chứng cũng như búi trĩ hiện ra rõ rệt thì cách tốt nhất là sử dụng phương pháp xâm lấn can thiệp bằng phẫu thuật. Phẫu thuật cắt bỏ trĩ ngoại trên thực tế không quá phức tạp và ngày càng được cân nhắc sử dụng. Đối với phẫu thuật cắt bỏ cũng có có khá nhiều cách phẫu thuật như phương pháp khâu treo trĩ bằng tay, cắt từng búi trĩ, phương pháp longo, phương pháp cắt khoan niêm mạc.

Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng trường hợp bị bệnh do đó hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ khi thực hiện phẫu thuật. Một lưu ý nữa nếu quyết định phẫu thuật cắt trĩ đó là những vấn đề về vệ sinh và chăm sóc trước và sau khi phẫu thuật cần được chú trọng.

Để có thể lựa chọn phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại phù hợp trước hết hãy xác định nguyên nhân và cấp độ bệnh sau đó nhận sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: