Phương pháp chữa chữa trĩ nội hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

Các cách chữa trĩ nội bằng bài thuốc dân gian luôn được người bệnh ưu tiên sử dụng đầu tiên. Tuy không mang lại hiệu quả triệt để, nhưng với nguyên liệu có sẵn xung quanh chúng ta và cách thực hiện đơn giản, chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian sẽ hỗ trợ hiệu quả giúp bạn thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

1. Cách chữa trĩ nội dân gian từ rau diếp cá

Diếp cá là một trong những thảo dược được sử dụng thường xuyên, lâu đời và mang lại hiệu quả tốt nhất trong những thảo dược chữa bệnh trĩ đặc biệt là chữa trĩ nội.

– Chuẩn bị: Rau diếp cá tươi.

– Cách thực hiện:

+ Cách 1: Ăn sống rau diếp cá tươi: Lá diếp cá tươi đem ngâm rửa sạch với nước muối, sau đó, để ráo nước và ăn trực tiếp hoặc ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, người bệnh có thể lấy rau diếp cá ép lấy nước và uống mỗi ngày 1 cốc sẽ rất tốt.

+ Cách 2: Dùng xông hơi hậu môn: Lấy rau diếp cá đã sơ chế sạch nấu với nước. Sau đó, đổ ra chậu nhỏ và dùng nước này để xông hậu môn lúc nóng, khi nguội bớt thì dùng nước xông ngâm rửa hậu môn 1 lúc rồi lấy bã dịt vào hậu môn sẽ rất tốt. Áp dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ này hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

chữa trĩ nội bằng rau diếp cá

2. Chữa trĩ nội từ cây thiên lý

–  Chuẩn bị: 100g lá thiên lý non, 5gr muối ăn.

– Cách thực hiện: cách thực hiện bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nội này khá đơn giản, lấy lá thiên lý đem rửa sạch rồi cho thêm muối ăn vào trộn đều. Sau đó, giã nhỏ lá thiên lý và muối ăn rồi trộn đều với nhau, thêm 30ml nước ấm khuấy đều rồi dùng gạc sạch để lọc lại. Tiếp theo, lấy 1 miếng bông sạch hoặc gạc sạch thấm nước ép lá thiên lý rồi đắp vào vùng bị trĩ, 1 đến 2 lần/ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp với việc uống nước ép lá thiên lý từ 3-4 lần. Mặc dù mùi hơi khó chịu nhưng dần bạn cũng sẽ quen, nhớ áp dụng đều đặn từ 3-4 chén/ngày.

3. Cách chữa bệnh trĩ nội bằng lá sung

– Chuẩn bị: Lá sung 100g; Ngải cứu 50g; Cúc chục ngọn non; Lá lốt 1 nắm; Vài lát nghệ tươi.

–  Cách thực hiện: rửa sạch các loại lá trên rồi cho vào nồi, cho thêm nghệ và đổ khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Sau đó, vặn lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 phút thì lấy ra xông hơi vùng trĩ. Khi nước nguội bớt và còn ấm, đem nước thuốc này ngâm hậu môn và dùng bã để rửa sạch hậu môn. Thực hiện cách chữa trĩ nội bằng phương pháp dân gian này hàng ngày, cho bệnh bệnh trĩ ở dạng nhẹ đến khi khỏi hoàn toàn.

chữa trĩ nội bằng lá sung là phương pháp chữa trĩ nội an toàn

4. Cách chữa trĩ nội dân gian bằng lá thầu dầu

– Chuẩn bị: Lá thầu dầu tía, hạt thầu dầu tía, dấm thanh, lá vông nem

–  Cách thực hiện:

+ Cách 1: Để thực hiện phương pháp dân gian chữa trĩ nội này bạn dùng lá cây thầu dầu tía và lá vông. Lấy 2 loại lá này theo tỉ lệ 1:1 đem giã nát rồi dùng miếng vải sạch để bọc lại và đem đắp hậu môn trong vòng 5 phút rồi dùng khăn lau sạch. Kết hợp với việc đun nước lá vông và lá cây thầu dầu tía để ngâm rửa hậu môn, thực hiện đều đặn hàng ngày thì sau khoảng 1 tuần các triệu chứng bệnh trĩ sẽ được cải thiện.

+ Cách 2: Dùng hạy thầu dầu tía và con học trò nước, đem 2 thứ này giã nát rồi xào với dấm thanh cho nóng. Tiếp theo, dùng miếng vải sạch bọ lại, sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu (nê hoàn cung). Đợi 1 lúc khi thấy búi trĩ dần rút lên thì nên gỡ bỏ thuốc đi, không được để lâu vì rất nguy hiểm.

5. Cách chữa trĩ nội dân gian bằng lá vông nem

–  Chuẩn bị: 7-9 lá vông tươi; 30-40ml dấm thanh.

– Cách thực hiện: Lá vông đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước rồi đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ. Rồi cho thêm dấm thanh lượng vừa đủ sao cho hỗn hợp thuốc không quá ướt hay quá khô. Sau đó, dùng bài thuốc chữa trĩ bằng dân gian này đắp lên hậu môn và dùng băng gạc băng lại để cố định thuốc tránh rơi ra. Mỗi ngày đắp khoảng 3 lần bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ này sẽ thấy kết quả sau vài ngày.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: