Thảo dược giảm các triệu chứng trĩ có thực sự hiệu quả không?

Thuốc nam chữa bệnh trĩ là một trong những cách chữa bệnh được nhiều người hướng đến bởi cách chữa bệnh này an toàn, tránh tác dụng phụ của thuốc, không đau đớn và không mất nhiều thời gian điều trị như phẫu thuật. Việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam được xuất phát từ các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

1. Bài thuốc nam chữa bênh trĩ từ cây lá bỏng

Cây lá bỏng là loại cây có tính mát, vị chua thường mọc tự nhiên hoặc trồng ở châu Á hay Thái Bình Dương. Đồng thời, trong cây thuốc bỏng có chứa các chất có lợi giúp giảm đau, giảm độc tố, có tác dụng tiêu viêm, mọc da non ở các vết thương… Có rất nhiều cách chữa cây lá bỏng như:

Cách 1: Rửa sạch 5g lá bỏng và 5g rau sam, để ráo nước. Người bệnh có ăn sống 2 loại lá này hoặc sắc nước uống. Hoặc có thể giã nhỏ và đắp vào phần bị trĩ ở hậu môn. Nên hực hiện uống nước lá bỏng và ngâm, đắp hậu môn song song sẽ mang lại tác dụng tốt nhất.
Cách 2: Lấy 20g lá bỏng rửa sạch, 10g ngải cứu và 10g lá trắc bá đem sao cháy, 10g cỏ nhọ nồi. Tất cả nguyên liệu trên mang rửa sạch rồi sao lên, sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày một lần sẽ trị được bệnh trĩ đi đại tiện ra máu.

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ

Tác dụng tuyệt vời của cây lá bỏng

2. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ cây huyết dụ

Cây hyết dụ từ xa xưa là bài thảo dược  giảm các triệu chứng bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Có thể kết hợp dùng lá cây huyết dụ 40g; lá cây sống đời và cỏ mực tươi mỗi thứ 15-20g. Mang rửa thật sạch tất cả rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn.

3. Bài thuốc nam dùng hoa hòe chữa bệnh trĩ.

Nguyên liệu gồm có: hoa hòe, hoa kinh giới, lá trác bá. Sau đó, bạn lấy tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn để dùng dần. Cuối cùng mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 10g đem pha với nước sôi để nguội hoặc nước cơm, trước bữa ăn 30 phút hoặc khi đang chảy máu.

Hoa hỏe

Hoa hòe là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

4. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng lá ngải cứu

Bài thuốc nam từ lá ngải cứu kết hợp các vị thảo dược gồm: lá sung, lá lốt, lá cúc tần, mỗi thứ 1 nắm tươi; nghệ tươi, 1 chén nước bồ kết đặc là bài thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Cách làm đơn giản: đem rửa sạch tất cả các loại lá, nghệ dã nhỏ cho vào nồi. Sau đó đun sôi và cho chén nước bồ kết đặc vào, đun nhỏ lửa chừng 10 phút. Cuối cùng đổ cả nước và bã vào chậu hoặc bô rồi ngồi xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút. Cho tới khi nước nguội bớt thì lấy phần bã thuốc đắp vào hậu môn và để khoảng 15 phút nữa rồi dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô. Đây là bài thuốc nam giảm các triệu chứng trĩ đơn giản, dễ làm, người bệnh cần kiên trì và kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ thông dụng trong dân gian. Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ này không khỏi nhanh như các thuốc Tây hay phương pháp phẫu thuật vì vậy cần kiên trì để đạt hiệu quả tốt nhất.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
Antrinan Plus

* Hiện đang có chương trình mua 3 tặng 1 & miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

* Giá chỉ 675.000đ/combo 3 hộp.

AntriNano Plus

Giải pháp thiên nhiên toàn diện đầu tiên cho người bệnh trĩ
ComboTỔNG GIÁ: