Thuốc trị trĩ ngoại những điều bạn cần biết

Trĩ ngoại là bệnh lý thường gặp có nhiều người. Bệnh trĩ ngoại thường gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Vậy, thuốc trị trĩ ngoại bạn có thể dùng là thuốc nào? Thuốc trị trĩ ngoại nào là tốt nhất. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp những cách điều trị bằng thuốc trị trĩ ngoại.

Thuốc trị trĩ ngoại – thuốc Tây y

Thuốc trị trĩ ngoại

Thuốc trị trĩ ngoại – thuốc Tây y

Trị trĩ ngoại bằng thuốc Tây là cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng giảm các cơn đau do bệnh trĩ ngoại gây ra.

Thuốc trị trĩ ngoại từ Tây y, bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt vào hậu môn. Thành phần chính trong các loại thuốc tây y là kháng sinh và giảm đau cho nên có tác dụng giảm viêm, giảm đau, giảm sự phát triển của bệnh.

  • Thuốc uống: trong các loại thuốc điều trị trĩ ngoại dạng thuốc uống, thường có chứa các hoạt chất như Rutin… Các hoạt chất này giúp bạn điều hòa thẩm thấu và tăng cường độ bền của thành tĩnh mạch hậu môn. Đồng thời, giúp người bệnh giảm phù nề, giảm sưng đau do các búi trĩ gây nên

Thuốc uống là loại thuốc trị trĩ ngoại được người bệnh sử dụng phổ biến nhất.

  • Thuốc bôi, thuốc đặt trực tiếp lên hậu môn thường giúp người bệnh sau khi sử dụng giảm đau, chống viêm, đồng thời giúp các tổn thương do bệnh trĩ gây ram au lành. Với loại thuốc đặt hậu môn bạn nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ. thuốc mỡ bôi bạn có thể bôi khi có dấu hiệu ngứa ngáy, đau rát hoặc sau khi đại tiện xong.

Tuy nhiên, phương pháp dùng thuốc trị trĩ ngoài này, chỉ có hiệu quả với người bệnh đang ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, cũng như cơ hội chữa bệnh khỏi là rất cao. Đồng thời, cách này chỉ chữa trĩ được các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại như: chảy máu hay đau rát. Nhưng người bệnh mà quá lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến tình trạng bị nhờn thuốc, không hiệu quả, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe do dùng thuốc Tây y trong thời gian dài.

Thuốc trị trĩ ngoại bằng thuốc Tây y vừa giúp người bệnh giảm các triệu chứng của bệnh vừa có thể dễ tìm ở các hiệu thuốc tư nhân. Nhưng người bệnh không tự ý mua bất kỳ loại thuốc nào để điều trị khi chưa đến bác sỹ khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh.

Thuốc trị trĩ ngoại – loại bỏ các yếu tố gây bệnh

Thuốc trị trĩ ngoại

Thuốc trị trĩ ngoại – loại bỏ các yếu tố gây bệnh

Đây là thuốc trị trĩ ngoại hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị bệnh. Trong đó, người bệnh cần chú ý:

+ Thứ nhất, bạn cần thay đổi những thói quen sinh hoạt mỗi ngày của mình, trong chế độ ăn uống cần cải thiện bằng các món ăn nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, cần tránh các thực phẩm gây hại, làm bệnh trĩ ngoại phát triển hơn nữa.

+ Thứ hai, Tập thói quen đại tiện lành mạnh: đi đại tiện đúng giờ và đều đặn mỗi ngày. Không ngồi lâu khi đại tiện, cũng như nhịn đại tiện vì bạn bận.

+ Thứ ba, loại bỏ các loại thức ăn, thức uống có hại cho hệ tiêu hóa, gây ra táo bón như cà phê, rượu, bia, ớt, tiêu,… tránh để táo bón lâu ngày.

+ Thứ tư, Thực hiện uống nước đều đặn mỗi ngày từ 1,5 – 2 lít. Buổi sáng thực dậy bạn uống một cốc nước lạnh sẽ rất kích thích đại tiện.

+ Thứ năm, vận động thể dục thể thao mỗi ngày. Nhưng bạn chỉ nên những môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, yoga,…

AntriNano

AntriNano Plus - Hết trĩ ngay, bay đau rát

Thành phần:

Dịch chiết vỏ cam đắng, Cao hạt dẻ ngựa, Nano Curcumin, Cao diếp cá, Đương quy, Rutin.

Công dụng:

1. Giảm đau, cầm máu.

2. Chống táo bón.

3. Chống viêm, kháng khuẩn.