Tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả

Ngày nay, cách chữa bệnh trĩ dân gian là phương pháp được rất nhiều người bệnh đã và đang áp dụng mang lại hiệu quả cao. Đây là những bài thuốc truyền miệng được ông cha để lại từ rất lâu đời. Với những thảo dược thiên nhiên, dễ kiếm đây chính là lựa chọn phù hợp với rất nhiều bệnh nhân. Để giúp người bệnh có được cách chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả nhất, bài viết sau sẽ tổng hợp một số công dụng và cách thực hiện một số bài thuốc mà í tai biết.

1. Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng hạt gấc

Nguyên liệu chuẩn bị: Hạt gấc khoảng 5 hạt, 1 ly rượu nhỏ.

Cách làm: Các bạn nên giã hạt gấc sau đó trộn với giấm và rượu trắng, tiếp đến các bạn lấy 1 miếng vải sạch và sử dụng hổn hợp trên đắp vào búi trĩ. Các bạn nên áp dụng cách chữa bệnh trĩ dân gain bằng hạt gấc này trước khi đi ngủ để thuốc ngấm vào trong hậu môn, các búi trĩ.

Với cách này người bệnh sẽ chữa trị được triệu chứng của bệnh trĩ như đau rát và cháy máu. Lưu ý là người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng hạt gấc để uống, đây là vị thuốc chỉ được sử dụng ở ngoài da.

cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng hạt gấc

2. Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng lá trầu không

Là trầu không là một trong những loại lá rất quen thuộc với chúng ta. Trong Đông y đã chứng minh lá này chứa rất nhiều kháng sinh tự nhiên, có tác dụng kháng khuẩn chồng viêm rất hiệu quả. Chúng thường được sử dụng để sát trùng các vết thương hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ dân gian từ lá trầu không thực hiện rất đơn giản như sau: Các bạn chuẩn bị 1 nắm lá trầu không đem đun với nước và ngâm hậu môn trong khoảng 15 phút. Mỗi ngày nên sử dụng ít nhất là 2 lần để có được hiệu quả tốt nhất.

Hay cách khác các bạn có thể đun lá trầu không, rau diếp cá, để sôi và dùng để xông vùng hậu môn. Đây là bài thuốc rất hiệu quả cho những người mắc bệnh trĩ nội, do các búi trĩ khi xông sẽ dần dần teo lại.

cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng lá trầu không

3. Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng lá vông

Lá vông được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian chữa trị các bệnh liên quan để giấc ngủ, các chứng bệnh viêm khuẩn ngoài da. Đối với bệnh trĩ căn bệnh gây ra bởi các tĩnh mạch vùng hậu môn bị tổn thương, lá vông đã chứng minh là chữa trị đem lại kết quả cao.

Các bạn cần chuẩn bị: Lá vông khoảng 9 lá, dùng là bánh tẻ không quá già hay quá non. Dấm thanh khoảng 40ml.

Cách thực hiện: Các bạn rửa sạch lá vông bằng nước đun sôi để nguội, sau đó ngâm sát khuẩn trong nước muối khoảng 5 phút, để ráo và giã nát. Tiếp các bạn đun sôi dấm thanh và cho lá vông đã giã nát vào sao lên để được hỗn hợp không quá khô cũng như quá ướt.

Người bệnh trĩ cần vệ sinh vùng hậu môn thật sạch sẽ và sử dụng hỗ hợp vừa thu được đắp vào vùng hậu môn. Sử dụng băng gạc băng lại, thời gian ít nhất là nằm 3 tiếng, mỗi ngày nên đắp 2 lần và áp dụng liên tiếp 3 ngày.

Những cách chữa bệnh trĩ dân gian ở trên đem lại hiệu quả cao và lâu dài cho người bệnh. Tuy nhiên người bệnh phải kiên trì thực hiện, ngoài ra đặc điểm của những bài thuốc này thường có hiệu quả chậm, kết quả lệ thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu áp dụng thời gian dài mà không có hiệu quả thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị tốt nhất.

AntriNano

AntriNano Plus - Hết trĩ ngay, bay đau rát

Thành phần:

Dịch chiết vỏ cam đắng, Cao hạt dẻ ngựa, Nano Curcumin, Cao diếp cá, Đương quy, Rutin.

Công dụng:

1. Giảm đau, cầm máu.

2. Chống táo bón.

3. Chống viêm, kháng khuẩn.